Ươm mầm ước mơ tuổi thơ

Nhằm chia sẻ trách nhiệm vì cộng đồng, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em luôn lạc quan, nỗ lực thực hiện ước mơ và sống có ích cho xã hội, suốt 10 năm qua Ngân hàng Á Châu (ACB) đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức chương trình “Cây Mùa Xuân”, thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Với chủ đề “Cho ước mơ vươn mầm”, chương trình “Cây Mùa Xuân - 2013” đã đem đến cho trẻ em khuyết tật, mồ côi thuộc các trung tâm nuôi dạy trẻ, con em các hộ nghèo trên cả nước những hoạt động trải nghiệm thú vị.

Tại Hà Nội, chương trình được tổ chức ở Nhà Văn hóa quận Thanh Xuân cho khoảng 500 trẻ em đang sinh hoạt trong các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật và trẻ em nghèo. Các em được tham gia các hoạt động vui chơi bổ ích, chụp hình lưu niệm, giao lưu và thưởng thức những tiết mục văn nghệ. Sau chương trình, các em được nhận quà và lì xì năm mới.

Ở TPHCM, chương trình diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen với số lượng 1.500 em tham gia. Lãnh đạo, nhân viên các phòng giao dịch, chi nhánh trụ sở ACB các tỉnh, thành trong cả nước cũng đến thăm và tặng quà tết cho trẻ em và người già neo đơn tại địa phương.

Ươm mầm ước mơ tuổi thơ ảnh 1

Quang cảnh chương trình “Cây Mùa Xuân - 2013” được tổ chức tại TPHCM.

Ươm mầm ước mơ tuổi thơ ảnh 2

Các em nắn nót ghi mơ ước của mình trên những tấm thiệp hình bông hoa
để gắn lên khu vườn ước mơ. 

Ươm mầm ước mơ tuổi thơ ảnh 3

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ACB, vui chơi cùng các
thiếu nhi tại chương trình “Cây Mùa Xuân”.  

Ươm mầm ước mơ tuổi thơ ảnh 4

Niềm vui của các em khi được các anh, chị nhân viên ACB tặng ba lô đi học.

Ươm mầm ước mơ tuổi thơ ảnh 5

Trải nghiệm những hoạt động thú vị, năng động như gieo hạt vào
từng chậu hoa, ươm mầm và nở hoa, qua đó, các em học được
cách xây dựng và thực hiện ước mơ.

Thiên Ngân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước đã quyết định ngưng cho phép tổ chức tín dụng gia hạn và cơ cấu lại nợ cũng như không nới hạn mức (room) tín dụng.

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ