UOB được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 2.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) – UOB khẳng định cam kết lâu dài của mình trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và hỗ trợ nhiều khách hàng hơn thông qua sự gia tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 5.000 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt theo Công văn số 6388/NHNN-TTGSNH vào ngày 08 tháng 9 năm 2021.

UOB được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 2.000 tỷ đồng

Ông Wee Ee Cheong, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn UOB, cho biết: "Việc gia tăng vốn điều lệ chứng minh cam kết lâu dài của UOB tại thị trường Việt Nam và góp phần vào sự phát triển của đất nước. Chúng tôi từ một văn phòng đại diện vào năm 1993 trở thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2018.
Trong 3 năm qua, Ngân hàng UOB Việt Nam đã tăng trưởng đều đặn và đạt được mức tăng trưởng tài sản bình quân 53%/năm. Với mức vốn điêu lệ tăng thêm sẽ cho phép chúng tôi hỗ trợ các khách hàng hiện có và khách hàng mới tại Việt Nam thông qua các giải pháp tài chính tối ưu và sự kết nối mạng lưới trong khu vực của Tập đoàn UOB”. 
Ngân hàng UOB Việt Nam tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu tài chính của các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách cung cấp các giải pháp phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống cũng như quá trình kinh doanh.
Để giúp các khách hàng cá nhân đáp ứng nhu cầu bảo vệ và đạt được các mục tiêu tài chính, Ngân hàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Bảo hiểm Prudential Việt Nam để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential.
Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản phẩm cho vay tín chấp, UOB BizMerchant, mang lại cho người bán hàng trực tuyến khả năng tiếp cận dễ dàng hơn các khoản vay mà không cần thế chấp dựa trên việc đánh giá tín dụng các dữ liệu kinh doanh và hồ sơ tài chính của họ. Sản phẩm UOB BizMerchant đã nhận được giải thưởng Sáng kiến Tài chính Toàn diện từ tạp chí The Asian Banker năm 2020.
UOB là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc cấp các khoản tín dụng xanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm mở đường cho các hoạt động tài chính bền vững.
Vào tháng 1-2021, Ngân hàng đã cung cấp hai khoản tín dụng xanh cho hai doanh nghiệp tại Việt Nam, đó là Công ty cổ phần Kết cấu thép ATAD và Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ (PVI), để xây dựng và vận hành hệ thống quang điện mặt trời trên mái các nhà máy của họ.
Ngoài ra, Ngân hàng UOB Việt Nam chủ động khuyến khích hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Vào tháng 11 năm 2020, Ngân hàng đã ký tiếp Biên bản hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài, nhằm thúc đầy nhiều hơn nữa nguồn vốn đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm năng lượng tái tạo, sản xuất, cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe và công nghệ.
Đến nay, Ngân hàng đã hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hơn 2 tỷ USD (3 tỷ đô la Singapore) đầu tư vào Việt Nam, và tạo ra hơn 17.000 việc làm.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%.