Trắng tay khi bắt đáy đồng mã hóa LUNA

(ĐTTCO)-Bốc hơi từ giá hơn 100 USD về gần như bằng 0 và sau đó tăng vọt lại, nhiều cá nhân đã trắng tay khi bắt đáy đồng tiền mã hóa LUNA. 

Giá LUNA lao dốc trong những ngày qua về sát 0

Giá LUNA lao dốc trong những ngày qua về sát 0

Chiếu 17.5, đồng tiền mã hóa LUNA - token của Terra đang xoay quanh mức 0,0001879 USD, giảm gần 17% trong vòng 24 giờ qua. Nếu so với giá sát 100 USD vào một tháng trước thì các nhà đầu tư đã bay sạch tài khoản.

Đồng LUNA bốc hơi mất gần như hoàn toàn giá trị trong cuối ngày 11.5. Ngày 12.5, các hợp đồng LUNA/USDT đã bị huỷ giao dịch trên sàn Binance. Trước đó, một sàn giao dịch tiền số khác là Huobi cũng dừng các giao dịch liên quan mã khoá LUNA.

Đến ngày 13.5, Terraform Labs xác nhận mạng lưới blockchain Terra phải dừng hoạt động do LUNA giảm quá mạnh. Với việc LUNA mất 99% giá trị, Terraform Labs không còn khả năng chống đỡ các đợt bán tháo. Nhiều nhà đầu tư hoảng loạn, bán tháo nhưng không thành công.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, hơn 600 tỉ USD vốn hóa đã bốc hơi khỏi thị trường tiền số sau sự cố Luna.

Tuy nhiên những ngày qua, nhiều cá nhân trên một số diễn đàn lại khoe bắt đáy thành công sau khi LUNA tăng trở lại. Thậm chí, trên một số diễn đàn, nhiều người không ngần ngại chia sẻ rằng kiếm được cả tỷỉ đồng chỉ sau vài giờ “bắt đáy” LUNA thành công.

Điều này khiến nhiều nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, thậm chí bắt đầu xuất hiện hiệu ứng FOMO (sợ bị mất cơ hội) đối với các nhà đầu tư tiền số. Nhiều cá nhân đã khoe trên mạng xã hội là bắt đáy LUNA thành công với tài khoản x5 chỉ sau vài giờ.

Một tài khoản T.T viết:" Bỏ ra 100 USD thử bắt đáy LUNA sau khi rơi về gần như 0, sau đó có lãi ngay gần 10lần và đã chốt xong hihi".

Thậm chí, một tài khoản có nick V.H. chia sẻ thắng lớn: “Chính thức bắt đáy LUNA thành công. Tổng chốt lời gần 2 tỉ đồng sau vài chục phút. Quả ngọt cho anh em nào “lỡ” nghe tôi gào thét mấy hôm. Vượt qua được cảm xúc hoảng loạn và hợp tác đúng người, đúng mô hình đầu tư là giàu thần sầu luôn”...

Nhưng giá của LUNA trong ngày 16.5 có lúc rớt xuống mức thấp nhất là 0,0001269 USD và nhiều người lại tiếp tục thua lỗ. Nhiều người đã vỡ mộng khi chạy theo bắt đáy LUNA.

Theo Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Phải có lộ trình dỡ bỏ room tín dụng

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC xung quanh chuyện room tín dụng, TS. HỒ QUỐC TUẤN, Đại học Bristol (Anh) cho biết thực ra trên thế giới có những giai đoạn xảy ra các cuộc khủng hoảng, NHTW các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, các nước Bắc Âu, Australia, Croatia… cũng đã từng sử dụng công cụ cấp hạn mức tín dụng cho từng NH. Tuy nhiên, khi hệ thống NH phát triển, cơ chế này đã được dỡ bỏ. 

Ngân hàng

Cảnh giác với “bẫy” app vay online

(ĐTTCO)-Bên cạnh những app cho vay chính thống hoạt động công khai và minh bạch gần đây xuất hiện nhiều app cho vay núp dưới hình thức “tín dụng đen”, giả mạo tổ chức tài chính uy tín với lãi suất cắt cổ, đòi nợ kiểu khủng bố… càng nở rộ và khiến người dân bức xúc.

Vàng - ngoại tệ