'Big 4' ngân hàng hụt hơi lợi nhuận

'Big 4' ngân hàng hụt hơi lợi nhuận

(ĐTTCO) - Khi các ngân hàng TMCP tư nhân lần lượt công bố lợi nhuận khủng 9 tháng đầu năm, thì khối ngân hàng thương mại có vốn nhà nước dự báo có mức tăng trưởng lợi nhuận thấp chưa từng thấy.

Sắp có quy định mới về lãi suất rút tiền gửi trước hạn

(ĐTTCO) - Để có cơ sở pháp lý cho các TCTD áp dụng thống nhất quy định lãi suất đối với trường hợp rút tiền gửi trước hạn và phát triển các sản phẩm huy động vốn, Ngân hàng Nhà nước dự kiến sẽ có quy định cụ thể về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi.

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

(ĐTTCO) - Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. 
VPBank mở cửa trở lại tất cả các chi nhánh của NH tại TPHCM kể từ 1-10

Đồng loạt mở cửa trở lại, các ngân hàng tại TPHCM sẽ hoạt động sao?

(ĐTTCO) - Cùng với nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng loạt "hồi sinh" hôm nay, 1-10, các nhà băng cũng đã mở cửa tất cả chi nhánh/phòng giao dịch trước đó phải tạm ngừng trong giai đoạn TPHCM giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Có ngân hàng bố trí chỗ ngồi riêng cho khách chưa tiêm vaccine, có địa điểm không giao dịch tiền mặt.

16 ngân hàng giảm lãi suất cho vay 8.865 tỷ đồng

16 ngân hàng giảm lãi suất cho vay 8.865 tỷ đồng

(ĐTTCO)-4 NHTM nhà nước tiếp tục cam kết dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ ngân hàng trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Tín dụng quý 3 tại TPHCM chỉ tăng 0,76%

Tín dụng quý 3 tại TPHCM chỉ tăng 0,76%

(ĐTTCO)-Ngày 29-9, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, đến cuối tháng 9-2021, dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố ước đạt gần 2,7 triệu tỷ đồng, tăng 6,41% so với cuối năm 2020. Tuy nhiên, tính riêng quý 3-2021, tín dụng tại thành phố chỉ tăng 0,76% so với quý 2-2021, thấp nhất trong 3 quý. 
Ảnh minh họa.

Đại dịch càng khó giảm lãi suất

(ĐTTCO) - Dịch bệnh dẫn đến việc ngành NH phải giảm lãi suất huy động để thích nghi với tình hình mới cũng như để giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, dòng vốn huy động có xu hướng tăng chậm lại do các thành phần kinh tế đều bị tác động mạnh, điều này có thể dẫn đến việc buộc phải tăng lãi suất đầu vào trong những tháng cuối năm và lãi suất cho vay càng không thể hạ.

Ảnh minh hoạ

Vàng SJC lùi về mức 57 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) – Giá vàng SJC trong phiên sáng nay giảm 50.000 đồng/lượng, ngược chiều với diễn biến tăng của giá vàng thế giới. Giá vàng SJC hôm nay cao hơn thế giới gần 8,5 triệu đồng/lượng.