TPHCM đảm bảo phục vụ đủ các nhu cầu vốn cuối năm

(ĐTTCO) - Năm 2017, tốc độ tăng trưởng huy động vốn của các TCTD trên địa bàn TPHCM đạt 15%, thấp hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng 18,5% nhưng giá trị tuyệt đối của nguồn vốn huy động vẫn cao hơn dư nợ nên các TCTD vẫn đảm bảo đủ tất cả các nhu cầu vốn cung ứng cho phát triển kinh tế TPHCM. 

TPHCM đảm bảo phục vụ đủ các nhu cầu vốn cuối năm

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, tại buổi làm việc của Phó thống đốc NHNN Đào Minh Tú về các hoạt động ngân hàng trên địa bàn TPHCM.
Về kế hoạch tiền mặt phục vụ thanh toán cuối năm trên địa bàn, NHNN chi nhánh TPHCM dự kiến mức bội chi đối với các TCTD tối thiểu 39.000-40.000 tỷ đồng, tăng 5,4% so với thời điểm Tết Nguyên đán năm trước và đảm bảo sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu này. Dự kiến 2 tuần nữa, công tác cung ứng tiền mặt phục vụ Tết Nguyên đán cho các TCTD sẽ được NHNN chi nhánh TPHCM triển khai.

Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Nới room tín dụng, ai hưởng lợi?

(ĐTTCO) - Tín dụng bật tăng mạnh sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại, nhiều NH cũng đã được NHNN nới hạn mức (room) tín dụng lần thứ 3. Động thái này tạo ra kỳ vọng doanh nghiệp (DN) sẽ được bơm vốn nhiều hơn để phục hồi. Nhưng liệu DN có hấp thụ được dòng tiền này?

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ