Thành lập và vận hành sàn giao dịch nợ VAMC

(ĐTTCO) - Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) cho biết đã và đang khẩn trương tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập và đăng ký hoạt động của Sàn giao dịch nợ VAMC.

Thành lập và vận hành sàn giao dịch nợ VAMC

Theo VAMC, nhằm thực hiện Đề án cơ cấu lại và nâng cao năng lực của VAMC giai đoạn 2017 – 2020 và hướng tới 2022 đã được phê duyệt, ngày 28-4 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn bản số 2973 chấp thuận chủ trương thành lập Sàn giao dịch nợ VAMC theo mô hình chi nhánh. 
VAMC đã tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập và đăng ký hoạt động của sàn giao dịch nợ VAMC bao gồm: ban hành quyết định việc thành lập Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam – Chi nhánh Sàn giao dịch nợ (tên viết tắt: Sàn giao dịch nợ VAMC); ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Sàn giao dịch nợ VAMC.
Ngoài ra, VAMC cũng đã triển khai thủ tục đăng ký hoạt động của Sàn giao dịch nợ VAMC theo mô hình chi nhánh và đã được Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động. 
Hiện nay, VAMC đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để chính thức khai trương hoạt động của sàn này.
Hoạt động trọng tâm của sàn giao dịch nợ VAMC là cung cấp các dịch vụ tư vấn, môi giới mua, bán nợ và tài sản của các tổ chức, cá nhân, đề xuất các giải pháp liên quan đến hoạt động mua, bán nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu và làm trung gian, dàn xếp việc mua bán nợ xấu, tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu giữa các bên.
Mục tiêu hướng đến là góp phần xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu, thúc đẩy thị trường mua bán nợ phát triển, tạo lập một môi trường mua bán, xử lý nợ xấu sôi động, hiệu quả tại Việt Nam.

Y.Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng Nhà nước không thể đứng ngoài "dàn đồng ca tăng lãi suất khắp thế giới". Ảnh: Ngọc Khanh

Việt Nam khó đứng ngoài xu hướng tăng lãi suất điều hành

(ĐTTCO)-Một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau hành động của Fed sáng nay, Việt Nam chính thức góp mặt vào "dàn đồng ca tăng lãi suất". Tuy nhiên, động thái này chủ yếu để tạo tín hiệu vì chưa ai vay nhà điều hành bao giờ, ngoại trừ quyết định về trần lãi suất huy động dưới 6 tháng là tác động tới thị trường...

Ngân hàng

Nam A Bank tặng vé xem các trận đấu vòng bảng World Cup 2022

(ĐTTCO)-Kỷ niệm 30 năm thành lập (21/10/1992 - 21/10/2022), Nam A Bank triển khai chương trình “30 năm, vạn ưu đãi, triệu niềm vui” với hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Chương trình nhằm tri ân khách hàng (KH) đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt 3 thập niên qua.

Vàng - ngoại tệ