Techcombank huy động USD dưới 2%/năm

Techcombank huy động USD dưới 2%/năm ảnh 1

Trong khi hầu hết các NHTM đồng loạt áp dụng mức lãi suất huy động USD 2%/năm ở tất cả các kỳ hạn trên 1 tháng, Techcombank áp dụng mức thấp hơn.

Mức lãi suất tiết kiệm USD kỳ hạn từ 1-6 tháng của Techcombank hiện là 1,75%/năm; 7-9 tháng chỉ còn 1,6%; và 10-11 tháng 1,55%/năm.

 Trong khi đó, tại hầu hết các ngân hàng lớn, nhỏ khác, lãi suất huy động USD từ kỳ hạn 1 tháng trở lên đều đồng loạt ở mức 2%/năm. Đây cũng là mức trần mới đối với tiền gửi tiết kiệm đôla cá nhân mà NHNN mới quy định từ 2-6.

Một lãnh đạo cấp cao của Techcombank cho biết, hiện tại Techcombank không đặt ưu tiên huy động đối với ngoại tệ nên điều chỉnh mức lãi suất tiết kiệm tương ứng. "Bên cạnh đó, 2% là mức tối đa mà các ngân hàng có thể được huy động từ cá nhân chứ không phải là lãi suất tất cả mọi tổ chức tín dụng đều phải đồng loạt áp dụng" - ông này nói.

Trong vòng vài tháng trở lại đây, cùng với chính sách siết chặt nguồn vốn ngoại tệ, lãi suất huy động USD đã giảm từ mức trên 6%/năm xuống đồng loạt 3%, rồi 2%/năm kể từ 2-6. Đi kèm với đó, nguồn vốn ngoại tệ tại các ngân hàng có xu hướng giảm nhẹ, nhiều doanh nghiệp đã bán đôla để lấy tiền đồng để gửi tiền được lãi suất cao hơn (chênh lệch lên tới trên 16%/năm).

Ngoài việc giảm mạnh lãi suất USD, NHNN còn tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc với tiền gửi ngoại tệ thêm 1%, làm chi phí vốn của các tổ chức tín dụng đối với đôla trở nên đắt đỏ hơn.

(KTĐT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

'Big 4' ngân hàng hụt hơi lợi nhuận

'Big 4' ngân hàng hụt hơi lợi nhuận

(ĐTTCO) - Khi các ngân hàng TMCP tư nhân lần lượt công bố lợi nhuận khủng 9 tháng đầu năm, thì khối ngân hàng thương mại có vốn nhà nước dự báo có mức tăng trưởng lợi nhuận thấp chưa từng thấy.

Ngân hàng

Kỷ niệm 26 năm thành lập KienlongBank: Trải nghiệm không gian đậm chất công nghệ

(ĐTTCO) - Ngày 30/10 tới đây, KienlongBank sẽ tổ chức sự kiện “Change Up To 4.0 Digi-Era - Bứt phá kỷ nguyên số”, kỷ niệm 26 năm thành lập, đồng thời ra mắt bộ nhận diện thương hiệu cùng các sản phẩm tài chính mới, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm ấn tượng về mô hình ngân hàng số chuẩn mực mà KienlongBank đang nỗ lực kiến tạo.

Vàng - ngoại tệ