Techcombank huy động USD dưới 2%/năm

Techcombank huy động USD dưới 2%/năm ảnh 1

Trong khi hầu hết các NHTM đồng loạt áp dụng mức lãi suất huy động USD 2%/năm ở tất cả các kỳ hạn trên 1 tháng, Techcombank áp dụng mức thấp hơn.

Mức lãi suất tiết kiệm USD kỳ hạn từ 1-6 tháng của Techcombank hiện là 1,75%/năm; 7-9 tháng chỉ còn 1,6%; và 10-11 tháng 1,55%/năm.

 Trong khi đó, tại hầu hết các ngân hàng lớn, nhỏ khác, lãi suất huy động USD từ kỳ hạn 1 tháng trở lên đều đồng loạt ở mức 2%/năm. Đây cũng là mức trần mới đối với tiền gửi tiết kiệm đôla cá nhân mà NHNN mới quy định từ 2-6.

Một lãnh đạo cấp cao của Techcombank cho biết, hiện tại Techcombank không đặt ưu tiên huy động đối với ngoại tệ nên điều chỉnh mức lãi suất tiết kiệm tương ứng. "Bên cạnh đó, 2% là mức tối đa mà các ngân hàng có thể được huy động từ cá nhân chứ không phải là lãi suất tất cả mọi tổ chức tín dụng đều phải đồng loạt áp dụng" - ông này nói.

Trong vòng vài tháng trở lại đây, cùng với chính sách siết chặt nguồn vốn ngoại tệ, lãi suất huy động USD đã giảm từ mức trên 6%/năm xuống đồng loạt 3%, rồi 2%/năm kể từ 2-6. Đi kèm với đó, nguồn vốn ngoại tệ tại các ngân hàng có xu hướng giảm nhẹ, nhiều doanh nghiệp đã bán đôla để lấy tiền đồng để gửi tiền được lãi suất cao hơn (chênh lệch lên tới trên 16%/năm).

Ngoài việc giảm mạnh lãi suất USD, NHNN còn tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc với tiền gửi ngoại tệ thêm 1%, làm chi phí vốn của các tổ chức tín dụng đối với đôla trở nên đắt đỏ hơn.

(KTĐT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo Bộ Tài chính, TPDN có dấu hiệu tăng nhanh và nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây hậu quả cho nền kinh tế.

Trái phiếu doanh nghiệp tăng nóng, Bộ Tài chính yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra

(ĐTTCO) - Trước xu hướng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), đặc biệt là phát hành TPDN không có tài sản đảm bảo của một số DN, tổ chức phát hành có dấu hiệu tăng nhanh và nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây hậu quả cho nền kinh tế, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã ra văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan có liên quan đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát để hạn chế tối đa rủi ro.

Ngân hàng

Sacombank nhận giải thưởng quốc tế từ International Business Magazine

(ĐTTCO)-Sacombank vừa được International Business Magazine (IBM) bình chọn và trao tặng hai giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam năm 2021” (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2021) và “Ngân hàng Chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Digital Transformation Bank Vietnam 2021) nhờ những đổi mới tích cực, vượt trội trong kinh doanh và quá trình chuyển đổi số.

Vàng - ngoại tệ