Tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

(ĐTTCO) - Đây là yêu cầu của NHNN đặt ra tại Văn bản số 4341/NHNN-TT ban hành ngày 17-6.

Tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19

Cụ thể, NHNN đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) nghiên cứu, chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Trong đó, cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vaccine phòng Covid-19, tạo mã QR cho tài khoản Quỹ vaccine phòng Covid-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tra cứu, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ.

TCTD hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản đến các điểm giao dịch để thực hiện việc nộp tiền chuyển đến Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh đó, cần bố trí, tăng cường cán bộ hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán tại NH cũng như sử dụng các dịch vụ NH điện tử (Mobile Banking, Internet Banking) để chuyển tiền ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Trước đó, NHNN đã có các văn bản đề nghị các TCTD áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19.

Y.Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Gần 800 cơ hội nhận “Tài Lộc” chương trình “Mở tài khoản nhận quà lớn cùng Agribank”

(ĐTTCO) - Quà tặng sổ tiết kiệm, tiền mặt cùng nhiều cơ hội tham gia “combo” chương trình khuyến mại khác… là những ưu đãi Agribank gửi tới khách hàng cá nhân, qua chương trình khuyến mại “Mở tài khoản – Nhận quà lớn cùng Agribank” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

Vàng - ngoại tệ