Ngân hàng cấp tập thoái vốn

(ĐTTCO) - Agribank vừa thông báo về việc bán Công ty Cho thuê tài chính I Agirbank (ALCI) do ngân hàng sở hữu 100% vốn điều lệ. 

Ngân hàng cấp tập thoái vốn

ACLI được thành lập năm 1998, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, hoạt động chính cho thuê tài chính và các nghiệp vụ có liên quan theo quy định của pháp luật. Agribank cho biết các nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, đủ điều kiện theo quy định của pháp luật có liên quan đăng ký mua ALCI trước ngày 15-12-2017.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 20-11 Vietcombank sẽ bán đấu giá cổ phần vốn góp tại Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng (CFC). Cụ thể, Vietcombank sẽ bán đấu giá 6,6 triệu cổ phần, tương đương 10,9% vốn điều lệ tại CFC với mức giá khởi điểm 11.549 đồng/cổ phần.

Còn Ocean Bank sẽ bán đấu giá 4 triệu cổ phần, tương đương 8% lượng cổ phiếu tại CTCP Bất động sản Dầu khí Việt Nam với mức giá khởi điểm 10.638 đồng/cổ phần.

Bảo Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo Bộ Tài chính, TPDN có dấu hiệu tăng nhanh và nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây hậu quả cho nền kinh tế.

Trái phiếu doanh nghiệp tăng nóng, Bộ Tài chính yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra

(ĐTTCO) - Trước xu hướng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), đặc biệt là phát hành TPDN không có tài sản đảm bảo của một số DN, tổ chức phát hành có dấu hiệu tăng nhanh và nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây hậu quả cho nền kinh tế, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã ra văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan có liên quan đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát để hạn chế tối đa rủi ro.

Ngân hàng

Sacombank nhận giải thưởng quốc tế từ International Business Magazine

(ĐTTCO)-Sacombank vừa được International Business Magazine (IBM) bình chọn và trao tặng hai giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam năm 2021” (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2021) và “Ngân hàng Chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Digital Transformation Bank Vietnam 2021) nhờ những đổi mới tích cực, vượt trội trong kinh doanh và quá trình chuyển đổi số.

Vàng - ngoại tệ