Cảnh giác với quảng cáo cho vay không thế chấp ở cột điện

(ĐTTCO)-Những quảng cáo cho vay không thế chấp tại các cột đèn cột điện thường có lãi suất "cắt cổ" lên đến 10-30% một tháng.

  Cảnh giác với quảng cáo cho vay không thế chấp ở cột điện

  Ngày 20-4, thông tin từ Công an thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho hay, trong lúc tuần tra làm nhiệm vụ trên đường, 1 tổ công tác của đội cảnh sát trật tự xã hội thuộc cơ quan này đã phát hiện và mời về trụ sở 3 thanh niên xăm trổ đầy mình đang dán quảng cáo cho vay lên các cột đèn.

  Tại cơ quan công an, 3 thanh niên trên thừa nhận mình mới từ Hải Phòng vào Rạch Giá được 1 tháng và hành nghề cho vay.

  Lúc bị phát hiện, các thanh niên này đang chở trên xe gắn máy 20.000 tờ rơi in nội dung: "Vay tiền không cần thế chấp" và số điện thoại di động để liên hệ.

  Theo đó, thủ tục vay vốn rất đơn giản, người cần tiền chỉ cần gọi điện, cho địa chỉ nhà sẽ có người tìm đến tận nơi.

  Sau đó, người vay chỉ cần thế chấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, hay thậm chí là thẻ bảo hiểm y tế cũng đều được giải ngân.

  Tuỳ theo số tiền vay và thời hạn trả lãi, người vay sẽ phải chịu mức lãi suất từ 10-30%/tháng.

  Theo Công an thành phố Rạch Giá, do không thể chứng minh được hành vi cho vay nặng lãi của các đối tượng nên chỉ phạt hành chính, buộc cam kết không tái phạm việc dán quảng cáo bừa bãi nơi công cộng rồi cho về.

  Tuy nhiên, người dân cần cảnh giác, không nên vay tiền từ những cá nhân bên ngoài để tránh phiền phức không đáng có.

  Tuổi trẻ

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Ngân hàng

  Có kịp 'khai tử' thẻ ATM công nghệ từ?

  (ĐTTCO)-Sau ngày 31-12, thẻ ATM công nghệ từ sẽ phải được chuyển đổi sang công nghệ chip theo quy định. Vì vậy, cần cân nhắc dừng cung cấp dịch vụ như rút tiền, thanh toán với thẻ dùng công nghệ từ sau mốc thời gian này.

  Vàng - ngoại tệ