Các giao dịch ngân hàng vẫn phục vụ bình thường

(ĐTTCO) - Ngày 31-3, NHNN ban hành Công điện 03/CĐ – NHNN thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Công điện này cho biết các giao dịch NH thiết yếu tại NHTM vẫn được bố trí phục vụ bình thường.

Các giao dịch ngân hàng vẫn phục vụ bình thường

Cụ thể, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, tại Công điện 03, NHNN chỉ đạo cụ thể các đơn vị thuộc hệ thống NHNN và các NHTM triển khai ngay việc bố trí cán bộ làm việc tại nhà và một bộ phận cần phải được duy trì làm việc tại cơ quan.
Ngành NH là loại hình dịch vụ, phục vụ doanh nghiệp và người dân nhiều nhu cầu thiết yếu về tiền mặt và thanh toán nên vẫn phải bố trí cán bộ làm việc tại các trụ sở để đáp ứng yêu cầu.
Các hoạt động cung ứng tiền mặt và hệ thống thanh toán trong nền kinh tế vẫn được NHNN duy trì, đáp ứng đầy đủ cho lưu thông, đảm bảo thông suốt mạch máu của nền kinh tế. Đối với các NHTM, mọi hoạt động giao dịch thiết yếu như gửi tiền, rút tiền, thanh toán chuyển tiền, các hoạt động dịch vụ NH trực tuyến online, máy ATM vẫn được bố trí phục vụ bình thường trong 15 ngày tới.
Cũng theo Phó Thống đốc, NHNN giao cho lãnh đạo các NHTM thông báo với chính quyền địa phương để cho phép các chi nhánh, các phòng giao dịch được mở cửa hoạt động bình thường.
Vì vậy, doanh nghiệp và người dân không nhất thiết phải rút tiền để dự phòng trong thời gian cách ly toàn xã hội mà vẫn thực hiện các dịch vụ tiền mặt thanh toán khi có nhu cầu cần thiết.


Đỗ Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá LUNA lao dốc trong những ngày qua về sát 0

Trắng tay khi bắt đáy đồng mã hóa LUNA

(ĐTTCO)-Bốc hơi từ giá hơn 100 USD về gần như bằng 0 và sau đó tăng vọt lại, nhiều cá nhân đã trắng tay khi bắt đáy đồng tiền mã hóa LUNA. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ