ASIAGF-quỹ đại chúng thứ 6 trên HOSE

Ngày 26-6, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), Công ty Quản lý Quỹ ACB (ACBC) chính thức niêm yết 24.008.000 chứng chỉ quỹ trên HOSE với mã chứng khoán ASIAGF và trở thành quỹ đại chúng thứ 6 được niêm yết trên HOSE. Vốn điều lệ huy động trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng của Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB là 240.080.000.000 đồng. Số vốn này được chia thành 24.008.000 đơn vị quỹ, mệnh giá của mỗi đơn vị quỹ là 10.000 đồng.

ASIAGF-quỹ đại chúng thứ 6 trên HOSE ảnh 1

Ngày 26-6, ACBC chính thức niêm yết hơn 24 triệu
chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE. Ảnh: THẾ TƯỜNG

Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB hướng đến xây dựng một danh mục đầu tư tăng trưởng và đa dạng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa các rủi ro cho nguồn vốn đầu tư của quỹ nhằm mục tiêu: Tăng trưởng giá trị tài sản quỹ trong trung và dài hạn; tạo thu nhập hàng năm ổn định cho nhà đầu tư.

Theo đó, Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB đầu tư chủ yếu các loại tài sản bao gồm: cổ phiếu đang và sẽ niêm yết; trái phiếu niêm yết bao gồm trái phiếu chính phủ, trái phiếu địa phương, trái phiếu doanh nghiệp; công cụ tiền tệ bao gồm chứng chỉ tiền gởi tại tổ chức tín dụng, tín phiếu kho bạc và thương phiếu với thời gian đáo hạn tính từ ngày phát hành không quá 1 năm; các tài sản khác theo quy định của pháp luật và được Đại hội nhà đầu tư chấp thuận bằng văn bản.

Theo báo cáo kiểm toán năm 2011 của quỹ tại ngày 31-12-2011 giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ là 10.717 đồng. Theo báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng của quỹ từ ngày 14-6 đến 21-6: giá trị tài sản ròng của quỹ đạt 274,14 tỷ đồng, giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ tại ngày 21-6 là 11.419 đồng.

Giá tham chiếu trên phiên giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ với biên độ dao động ±20%. Việc tham gia niêm yết trên TTCK là khởi đầu tốt đẹp cho Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB trong tương lai. Thông qua TTCK, Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB sẽ nhận thêm nhiều sự quan tâm của công chúng đầu tư đảm bảo tính công khai minh bạch và bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư trong quá trình hoạt động.

Theo ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hội đồng thành viên ACBC, ACBC xem đây là thời điểm rất quan trọng cho hoạt động của quỹ, nhất là khi Chính phủ đang tái cơ cấu lại nền kinh tế và TTCK gần như bắt “đáy”. Quỹ ra đời lúc này là cơ hội để đầu tư vào những lĩnh vực sẽ tăng trưởng cao.

Là một quỹ của ACB,  một ngân hàng hàng đầu Việt Nam, quỹ sẽ tạo thêm sức mạnh cho ACB tham gia vào thị trường tài chính của Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Tổng giám đốc ACBC chia sẻ: “Với lợi thế cạnh tranh về thương hiệu và kinh nghiệm hoạt động trong thị trường tài chính - tiền tệ của ACB cùng các thành viên tập đoàn, đội ngũ chuyên viên đầu tư và phân tích có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, đạo đức tốt, ACBC tin tưởng Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB sẽ là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược trung và dài hạn, đặc biệt trong bối cảnh TTCK giảm sâu như hiện nay”.

Tận hưởng ưu đãi đặc biệt với thẻ ACB

(ĐTTC) - Chủ thẻ ACB có thể dễ dàng nhận những chiết khấu khi đi mua sắm tại các điểm liên kết với ACB, giúp người tiêu dùng hưởng nhiều ưu đãi riêng khi thanh toán thẻ ở những điểm mua sắm vui chơi, dịch vụ quen thuộc.

Như từ nay đến ngày 1-7, tất cả chủ thẻ ACB phát hành khi mua sắm tại các cửa hàng mang thương hiệu nữ trang Celin của Italia tại TPHCM sẽ được giảm giá 50%. Hoặc từ nay đến ngày 30-6 chủ thẻ tín dụng ACB sẽ được giảm giá 40% khi ăn tại nhà hàng King BBQ Vua sườn bò nướng tại Vincom Center, tầng B3, gian hàng B3-03B, 70-72 Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM.

Hay khách hàng có nhu cầu đi du lịch Thái Lan mùa hè có cơ hội tận hưởng kỳ nghỉ thú vị và thỏa thích mua sắm tại đất nước chùa vàng Thái khi sử dụng thẻ tín dụng ACB MasterCard. Cụ thể, chủ thẻ có thể tự chọn cho mình một chỗ nghỉ dưỡng tiện nghi sang trọng tại hàng trăm khách sạn/resort với mức giảm giá và các khuyến mại vô cùng hấp dẫn khi đăng ký trực tuyến tại website: http://www.thailandmiracleshopping.com.

Đặc biệt, dùng thẻ ACB MasterCard càng nhiều chủ thẻ sẽ có cơ hội nhận vé máy bay miễn phí, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác (iPhone, iPad, máy chụp ảnh…) khi đặt phòng tại các khách sạn và khu du lịch nghỉ dưỡng…

 Không giữ thẻ ATM khi nhập sai mật khẩu

(ĐTTC) - Nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ tại hệ thống máy ATM từ ngày 26-6, hệ thống máy ATM-ACB sẽ không giữ thẻ (bao gồm những thẻ do ACB phát hành và các thẻ ngoài ACB) khi khách hàng nhập sai mã PIN quá số lần cho phép.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn cho chủ thẻ ACB, ACB sẽ tiến hành khóa thẻ tạm thời đối với các chủ thẻ nhập sai mã PIN thực hiện trong và ngoài hệ thống ACB. Để mở khóa, khách hàng có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau: Đến bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch ACB gần nhất để yêu cầu mở khóa hoặc truy cập vào đường dẫn: https://www.acbonline.com.vn -> Dịch vụ thẻ -> khóa/mở thẻ để mở khóa. Đối với thẻ phụ bị khóa, chủ thẻ chính phải thực hiện mở khóa cho thẻ phụ trên website ACB Online.

V.Nghi

THẾ TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá LUNA lao dốc trong những ngày qua về sát 0

Trắng tay khi bắt đáy đồng mã hóa LUNA

(ĐTTCO)-Bốc hơi từ giá hơn 100 USD về gần như bằng 0 và sau đó tăng vọt lại, nhiều cá nhân đã trắng tay khi bắt đáy đồng tiền mã hóa LUNA. 

Ngân hàng

Vàng - ngoại tệ