Yên Bái: Ghi nhận 1 người Việt mắc COVID-19 lây từ chuyên gia Ấn Độ

(ĐTTCO)-Bệnh nhân là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 và đang được cách ly tập trung, là F1 của các bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831 (các chuyên gia người Ấn Độ).

Lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Lấy mẫu xét nghiệm ca bệnh COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Theo thông tin từ Sở Y tế Yên Bái - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh này vừa có thông báo về ca bệnh COVID-19 là người Việt Nam mới được ghi nhận.

Bệnh nhân là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 và đang được cách ly tập trung, là F1 của các BN2786, 2811, 2812, 2831 (các chuyên gia người Ấn Độ).

Ngày 26/4, Sở Y tế Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân trên, lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và lấy mẫu lần 1 cho 1 cán bộ y tế tại Khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại âm tính.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới 63 tuổi, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh ngày 18/4 (trong đoàn chuyên gia đã có 4 ca dương tính SARS-CoV-2 trước đó). Ca bệnh đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Như vậy, đến nay liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4/2021 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam).

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Yên Bái đã tổ chức vận chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng.

Sau đó, Sở Y tế Yên Bái thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Yên Bái cũng đã gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt. Hiện nay 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tại Khách sạn Như Nguyệt 2. Do vậy, người dân không nên lo lắng, hoang mang và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn phức tạp của dịch COVID-19.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience

(ĐTTCO) – VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23 đến 25/9/2022 tại Hà Lan. Đây là lần đầu tiên VinFast ra mắt công chúng Hà Lan, mang đến cơ hội tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp các mẫu xe điện chất lượng cao VF 8 và VF 9, cùng một số công nghệ nổi bật đi kèm.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Bún chả Cung Đình - thưởng thức một lần nhớ mãi

(ĐTTCO)- Hương vị đặc trưng món ngon Hà Nội có thể kể đến các loại bún khác nhau, như bún thang, bún ốc, bún mọc, bún đậu mắm tôm… và dường như dấu ấn riêng nhất vẫn thuộc về bún chả Hà Nội - một món ăn tri kỷ mà những ai sinh ra và lớn lên tại thủ đô đều không thể nào quên.

Du lịch

Độc đáo làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ

(ĐTTCO) - Dưới những tán dừa trên núi đá lớn, Làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) chỉ có vỏn vẹn hơn 60 nóc nhà với gần 300 hộ dân trên đồi núi hướng về phía biển với diện tích khoảng 105ha, ngôi làng như một hòn đảo xanh hướng biển.

Mua sắm