Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục 2021 nhấn mạnh những vấn đề cốt lõi liên quan đến đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Bên cạnh các nội dung cập nhật trong chẩn đoán và điều trị ở hầu hết các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, dược, cận lâm sàng… trọng tâm của Tuần lễ đào tạo Y khoa liên tục năm nay là những vấn đề cốt lõi liên quan đến đại dịch Covid-19. 

Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục 2021 nhấn mạnh những vấn đề cốt lõi liên quan đến đại dịch Covid-19

Từ ngày 29-11 đến 5-12-2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM  tổ chức Tuần lễ đào tạo Y khoa liên tục thường niên trực tuyến năm 2021 dành cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên y tế. 

Năm nay, mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động bệnh viện, quy mô của Tuần lễ đào tạo vẫn được mở rộng với sự tham gia của 2 phòng chức năng và 28 chuyên khoa với 36 phiên báo cáo chuyên đề trực tuyến thu hút gần 14.000 lượt tham dự. Đây là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế được cập nhật kiến thức, xu hướng, tiến bộ y khoa mới nhất từ 150 báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm.

Bên cạnh các nội dung cập nhật trong chẩn đoán và điều trị ở hầu hết các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, dược, cận lâm sàng… trọng tâm của Tuần lễ đào tạo Y khoa liên tục năm nay là những vấn đề cốt lõi liên quan đến đại dịch Covid-19 như: Tổn thương đa cơ quan hậu Covid-19 trong hồi sức; Quản lý thai kỳ nhiễm Covid-19 mức độ nặng: Sự phối hợp đa chuyên khoa; Kinh nghiệm triển khai, ứng dụng xét nghiệm trong quản lý Covid-19; Covid-19 trong thực hành lâm sàng tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ; Xét nghiệm Covid-19 và an toàn sinh học; Cập nhật kiến thức giải phẫu bệnh và Covid-19…

Tuần lễ đào tạo năm nay còn có các chuyên đề thiết thực về quản trị bệnh viện như: Quản lý chất lượng – Các hoạt động cải tiến chất lượng, Chuyển đổi khối lượng công việc điều dưỡng trong mô hình mới về quản lý chăm sóc, Quản lý chất lượng xét nghiệm và ứng dụng thực hành lâm sàng…

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM chia sẻ: Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các hoạt động của ngành y tế. Bên cạnh những thách thức, đây cũng là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng để có thể thích nghi với tình hình mới.
Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, công tác đào tạo được xem là điểm nổi bật xuyên suốt hoạt động của BV ĐHYD TPHCM, có tác động rất thiết thực đến hiệu quả điều trị cũng như nâng cao chất lượng Bệnh viện.

Tuần lễ đào tạo Y khoa liên tục năm nay được tổ chức hoàn toàn theo hình thức đào tạo trực tuyến trên nền tảng Zoom nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Th.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Công nghệ cho ngày mới hứng khởi

(ĐTTCO) - Dù là bắt đầu, hay kết thúc một ngày, bạn sẽ luôn muốn những trải nghiệm những ứng dụng cho việc di chuyển, luyện tập, thiền định, thư giãn, giải trí… thật tiện lợi. Hãy tham khảo các tiện ích dưới đây để khơi dậy hứng khởi mỗi ngày.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

76% người Việt Nam muốn đi du lịch trong nước sau dịch

(ĐTTCO)-76% người Việt đang lên kế hoạch du lịch giải trí trong nước vào năm 2022, cao hơn nhiều so với 38% số người lập kế hoạch du lịch nước ngoài. Lý do là các địa điểm trong nước phù hợp hơn cho kỳ nghỉ cuối tuần và du lịch ngắn ngày.

Mua sắm