Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) cho học sinh nghỉ học do có phụ huynh là F2 của bệnh nhân Covid-19

(ĐTTCO)-Trưa 1-2, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) xác nhận về một trường hợp học sinh là F3 đang theo học tại lớp 11A15 của trường này.

Trường THPT Nguyễn Du họp và quyết định cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trường THPT Nguyễn Du họp và quyết định cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Theo đó, sáng nay (1-2), phụ huynh của một học sinh lớp 11A15 gọi điện báo với nhà trường về việc mình vừa trở thành F2 của một ca bệnh Covid-19. Trước đó, phụ huynh này làm việc cùng công ty, chung phòng với một người là F1, có mặt tại đám cưới ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 
Như vậy, sau khi phụ huynh này được xác định là F2 thì học sinh lớp 11A15 của Trường THPT Nguyễn Du trở thành F3, bạn bè cùng lớp với học sinh này trở thành F4. 
Ngay khi nhận được tin báo, nhà trường đã khẩn cấp di chuyển toàn bộ học sinh lớp đó xuống sân trường, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay và yêu cầu các em thực hiện quy định về giãn cách. Ngoài ra, phòng học của lớp 11A15 cũng được nhà trường khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bề mặt bàn, ghế...
Được biết, lớp 11A15 có 35 học sinh đang theo học. Thời điểm nhà trường nhận được tin báo giáo viên chưa vào lớp. Ngay sau đó, trường đã gọi điện thông báo cho từng phụ huynh học sinh lớp 11A15 để phụ huynh sắp xếp công việc đón các em về nhà, tạm thời không đến lớp mà học theo hình thức E-learning và trực tuyến. 
Ngoài ra, ngay trong buổi họp hội đồng chuyên môn vào trưa 1-2, Trường THPT Nguyễn Du đã khuyến cáo tất cả giáo viên, học sinh toàn trường hạn chế di chuyển về các tỉnh miền Bắc và miền Trung đón tết, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.
Bắt đầu từ chiều nay (1-2), học sinh toàn trường sẽ nghỉ buổi học thứ hai vào các chiều thứ 2, 4, 6, ở nhà học trực tuyến để giảm thời gian lên lớp, đồng thời giải tỏa phần nào tâm lý căng thẳng, lo lắng của phụ huynh. Dự kiến ngày 5-2, nhà trường sẽ tiến hành tổng vệ sinh toàn trường. 
Riêng về công tác dạy học E-learning và trực tuyến, hiện nay các tổ bộ môn đã sẵn sàng trong công tác chuẩn bị. Đặc biệt với học sinh khối 12, Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú yêu cầu giáo viên chủ nhiệm tất cả các lớp động viên tinh thần học sinh, dù trong tình hình dịch bệnh vẫn giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin, không nên quá lo lắng.
Dịp này, nhà trường sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy, triển khai hình thức dạy học trực tuyến ở tất cả các môn học.
Như vậy, đây là trường thứ 3 tại TPHCM cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 sau Trường THPT Bùi Thị Xuân và Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú).

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

(ĐTTCO) - Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. 

Mua sắm