Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai, phong tỏa 1 thị xã và 1 huyện

(ĐTTCO)-Chiều nay 30-1, tỉnh Gia Lai đã có thêm 3 ca dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên 5. Tỉnh Gia Lai đã quyết định phong tỏa thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.

Cơ quan chức năng lập chốt, phong tỏa toàn bộ huyện Ia Pa

Cơ quan chức năng lập chốt, phong tỏa toàn bộ huyện Ia Pa

Ngày 30-1, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục có Công điện khẩn số 04 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến ca bệnh 1.612.

Theo đó, đến chiều cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 (ở thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai). Như vậy, đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Bước đầu xác định có 2 ổ dịch tại tổ 4, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) và 1 đám cưới ở Bôn Tong Se (gần gara Tiến Đạt, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa).

Trước tình hình lây lan nhanh của dịch bệnh, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu:  Phong tỏa toàn bộ thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa từ 14 giờ ngày 30-1, cử lực lượng chức năng mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan đến bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm F1, F2, F3 tại khu vực ổ dịch và những người dự đám cưới ở Bôn Tong Se; Sở GD-ĐT Gia Lai thông báo các trường, cơ sở giáo dục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30-1 cho đến khi có thông báo mới, nghiêm cấm dạy thêm, học thêm…

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sòng bạc của Melco Resorts & Entertainment niêm yết tại Mỹ đã sẵn sàng cho việc chuyển niêm yết tại Macao.

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm