Thêm 1 ca mắc COVID-19 mới là người nhập cảnh trái phép

(ĐTTCO)-Ca bệnh số 1.440 (BN1440) là nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, là trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở.

Quang cảnh cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Quang cảnh cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Vĩnh Long. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 18 giờ ngày 25/12 đến 18 giờ ngày 26/12, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Đó là ca bệnh nhập cảnh trái phép, đã được cách ly ngay tại Vĩnh Long. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 1.440 ca mắc COVID-19.

Cụ thể, ca bệnh số 1.440 (BN1440) là nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Đây là trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở (đang xác minh vị trí) vào lúc 2 giờ 24/12, về nhà tại Vĩnh Long.

Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân đã thông báo với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm ngày 25/12.

Theo kết quả xét nghiệm ngày 26/12 của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 với ca bệnh số 1.440 đã được lập danh sách, tổ chức cách ly theo quy định.

Ngành y tế tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tính đến 18 giờ ngày 26/12, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 693 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca.

Hiện vẫn còn 17.107 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, có 160 người cách ly tại bệnh viện; 16.091 người cách ly tại các cơ sở khác và 856 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Trong số những người mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 8 người âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; có 8 người âm tính lần 2 và 8 người âm tính lần 3. Đã có 1.303 trường hợp mắc COVID-19 ở nước ta được điều trị khỏi bệnh.

Để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt chú trọng việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và thường xuyên khử khuẩn tay; cài, tái khởi động ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động.

Chính quyền các địa phương, chủ các cơ sở lưu trú, người đang được cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Tác hại khôn lường khi trẻ hóa làn da không đúng cách

(ĐTTCO) - Trẻ hóa làn da là điều nhiều chị em mong mỏi, vì thế ngày càng nhiều hoạt chất được giới thiệu ra thị trường. Trong đó, retinol là một hoạt chất có công dụng trẻ hóa làn da và đang được nhiều chị em ưa chuộng. 

Công nghệ

Xe điện cực “chiến”

(ĐTTCO) - Không nằm trong phân khúc xe có diện tích rộng rãi, nhưng những chiếc xe điện dưới đây vẫn nằm trong top những chiếc xe điện “chiến” không kém gì dòng xe có động cơ đốt trong.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Doanh nghiệp lữ hành nên quan tâm hơn đến thị trường ngách

(ĐTTCO) - Một trong những gợi ý của TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển du lịch, là sau dịch các doanh nghiệp lữ hành nên quan tâm hơn đến thị trường ngách như Mông Cổ, Ấn Độ, Trung Đông hoặc Nam Mỹ.  

Mua sắm