Thêm 1 ca mắc COVID-19 liên quan chùm ca bệnh giám đốc Hacinco

(ĐTTCO)-Bệnh nhân N.V.C., nam, sinh năm 1966, là bác sỹ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương, là F1 của bệnh nhân T.N.T., trong khi đó BN T.N.T. là F1 của BN3633 - vợ của ông Thanh.

Thêm 1 ca mắc COVID-19 liên quan chùm ca bệnh giám đốc Hacinco

15 giờ chiều 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội báo cáo có thêm ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng - là F1 của bệnh nhân T.N.T. (BN T.N.T. là F1 khi trên cùng chuyến bay của BN3633 - vợ của ông Thanh).

Bệnh nhân N.V.C., nam, sinh năm 1966, là bác sỹ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương, địa chỉ tại: Số 32 Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình,Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhân là con trai của BN T.N.T., có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4-2/5.

Ngày 13/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính.

Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 Bệnh nhân N.V.C. dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện./.

Qua điều tra, lịch sử dịch tễ có liên quan tới BN N.V.C như sau: 

Ngày 29/4: Bệnh nhân bay chuyến Hà Nội-Đà Nẵng (VN 175 lúc, 15h05). Vào Đà Nẵng ở Khách Sạn Mường Thanh phòng 3210 và 3310.

Ngày 30/4: Bệnh nhân đi Bà Nà Hill từ sáng đến 17h00, sau đó cả nhà đi ăn Bánh tráng trần ở Đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Ngày 1/5: Buổi sáng cả nhà bệnh nhân không đi đâu, buổi chiều cả nhà đi Hội An bằng xe taxi Grap trước khách Sạn và có mua bánh mì để ăn, các buổi sáng ăn tự chọn tại Tầng 2 Khách Sạn.

Ngày 2/5: Bệnh nhân đi trên chuyến bay VN 160 khởi hành từ Đà Nẵng về Hà Nội lúc 14h00, ngồi hàng ghế số 20, về đến nhà không đi đâu.

Ngày 3/5: Cả nhà bệnh nhân không đi đâu, đồ ăn có chị gái mua hộ đặt ở cửa và không vào trong nhà, khi đến có đeo khẩu trang.

Ngày 4/5: Bệnh nhân đến cơ quan lấy mẫu xét nghiệm Gen-X có đeo khẩu trang N95 sau đó về nhà đến tối được thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 5-6/5, bệnh nhân đến cơ quan có đeo khẩu trang, làm việc tại phòng cùng 1 đồng nghiệp nhà ở Khu đô thị Gramuda, Hoàng Mai.

Ngày 7/5, bệnh nhân đến cơ quan làm việc một mình trong phòng.

Ngày 8, 9/5, bệnh nhân nghỉ tại nhà không đi đâu.

Ngày 10/5, buổi sáng bệnh nhân đến cơ quan có đeo khẩu trang N95 chỉ có một mình.

Từ ngày 11/5 đến nay bệnh nhân không đến cơ quan làm việc, nghỉ tại nhà.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sòng bạc của Melco Resorts & Entertainment niêm yết tại Mỹ đã sẵn sàng cho việc chuyển niêm yết tại Macao.

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm