Sáng nay 5-2, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

(ĐTTCO)-Sáng nay 5-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không  ghi nhận thêm ca mắc mới dịch Covid-19, kể cả từ trong cộng đồng và người nhập cảnh.

Lực lượng chức năng của Sở Y tế Hà Nội tiến hành phong tỏa, truy vết tại ổ dịch ở Chung cư 88 Láng Hạ

Lực lượng chức năng của Sở Y tế Hà Nội tiến hành phong tỏa, truy vết tại ổ dịch ở Chung cư 88 Láng Hạ

Hiện nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.957 người. Trong đó có 1.068 ca mắc do lây nhiễm trong nước và số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 375 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 80.113 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 489 người.

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh là 1.465 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 15 ca đã âm tính SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Trước đó vào tối 4-2, sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 22 tại Hà Nội (ca bệnh 1.956,  nữ, 46 tuổi, ở P2104B, Chung cư 88 Láng Hạ, Đống Đa), là nhân viên Public Bank (ở D8, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình), lượng chức năng đã phong toả chung cư 88 Láng Hạ, cách ly người dân sinh sống tại đây, đồng thời yêu cầu toàn bộ người dân sống tại đây phải khai báo y tế. Qua điều tra dịch tễ làm rõ ca bệnh 1.956 là F1 của ca bệnh 1.883 (Công chứng viên).

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

(ĐTTCO) - Nhiều bệnh viện phản ánh đang gặp khó khăn khi Bộ Y tế bất ngờ có công văn liên quan đến quy định thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt của các công ty trúng thầu vật tư, hóa chất cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 15-5, Bộ Y tế đã có phản hồi về việc này.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Khoảng 150.000 lượt người dân, du khách tham gia Ngày hội Du lịch TPHCM

(ĐTTCO) - Tối 17-5, Sở Du lịch TPHCM đã bế mạc sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18. Sau 4 ngày tổ chức, có khoảng 150.000 lượt người dân, du khách đến tham quan và lựa mua tour du lịch. Ngành du lịch kỳ vọng khách tăng mạnh trong đợt cao điểm hè 2022 này.

Mua sắm