Quảng Ninh phong tỏa quán karaoke, cách ly người vi phạm phòng dịch

(ĐTTCO)-Lực lượng chức năng thành phố Hạ Long phát hiện quán karaoke trong khách sạn Vườn Đào vẫn mở cửa cho nhóm 14 khách bất chấp tỉnh Quảng Ninh có chỉ thị tạm dừng quán karaoke, vũ trường để phòng dịch.

Lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt và đưa đi cách ly nhóm người vi phạm. (Ảnh: TTXVN phát)

Lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt và đưa đi cách ly nhóm người vi phạm. (Ảnh: TTXVN phát)

Lực lượng chức năng thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã lập biên bản, xử phạt hành chính và đưa đi cách ly 14 người vì vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, khoảng 18h ngày 1/2, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện quán karaoke nằm trong khuôn viên của khách sạn Vườn Đào, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long vẫn mở cửa cho khách hát trong khi tỉnh Quảng Ninh có chỉ thị tạm dừng các quán karaoke, quán bar, vũ trường, quán ăn để phòng, chống dịch COVID-19.

Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke trên có 14 người, trong đó có 6 nam, 6 nữ ngồi hát; 1 nhân viên và 1 quản lý quán. Nhóm người trên khai sau khi liên hoan đã rủ nhau đi hát.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ học, địa chỉ cư trú, nơi làm việc... để phục vụ công tác rà soát bệnh dịch; lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú.

Đồng thời phong tỏa cơ sở kinh doanh karaoke, hoàn thiện hồ sơ, biên bản xử phạt ở mức cao nhất đối với chủ cơ sở với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch COVID-19; quyết định áp dụng biện pháp cách ly những người tham gia hát, nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

(ĐTTCO) - Nhiều bệnh viện phản ánh đang gặp khó khăn khi Bộ Y tế bất ngờ có công văn liên quan đến quy định thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt của các công ty trúng thầu vật tư, hóa chất cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 15-5, Bộ Y tế đã có phản hồi về việc này.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Khoảng 150.000 lượt người dân, du khách tham gia Ngày hội Du lịch TPHCM

(ĐTTCO) - Tối 17-5, Sở Du lịch TPHCM đã bế mạc sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18. Sau 4 ngày tổ chức, có khoảng 150.000 lượt người dân, du khách đến tham quan và lựa mua tour du lịch. Ngành du lịch kỳ vọng khách tăng mạnh trong đợt cao điểm hè 2022 này.

Mua sắm