Phẫu thuật cấp cứu phụ nữ bị lóc toàn bộ da đầu

(ĐTTCO)-Ngày 21-4, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu tạo hình thẩm mỹ thành công cho một phụ nữ bị lóc toàn bộ da đầu, do bị tai nạn trong sinh hoạt. 

Bác sĩ chăm sóc cho nạn nhân sau khi phẫu thuật cấp cứu thành công

Bác sĩ chăm sóc cho nạn nhân sau khi phẫu thuật cấp cứu thành công

Bệnh nhân Huỳnh Thị Hồng P. (SN 1990, ngụ tỉnh Sóc Trăng), làm nghề bán rau ở chợ, có sử dụng phương tiện tự chế là dây curoa nối với mô tơ điện để cắt rau. Trong lúc buôn bán, vô tình tóc bị quấn vào dây curoa khiến toàn bộ da đầu bị lóc. Ngay lập tức, gia đình đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. 
Ê kíp phẫu thuật do BS CK1 Dương Công Điền (Khoa Bỏng tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện) cùng các cộng sự đã nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhân. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu bằng cách cắt lọc, đặt lại da đầu bong tróc, khâu cố định vạt da đầu… Ca phẫu thuật thành công sau gần 120 phút. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, giảm đau nhiều, không sốt… 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Du lịch TP.HCM phác thảo kế hoạch phục hồi

(ĐTTCO)-Du lịch TP.HCM sẽ bắt đầu quá trình phục hồi với điểm đến Cần Giờ theo mô hình tour khép kín, người dân TP du lịch tại chỗ, sau đó sẽ kết nối với những điểm đến nội ô khác và mở rộng tour đi Vũng Tàu.

Mua sắm