Nội soi thành công trường hợp hóc xương cá kích thước lớn

(ĐTTCO) - Ngày 25-6, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa nội soi can thiệp thành công 1 trường hợp bị hóc xương cá kích thước lớn, cắm vào thực quản.

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi lấy xương cá ra

Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi lấy xương cá ra

Bệnh nhân Trần Văn Chiến (59 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) ăn cơm với thức ăn là đầu cá tra, sau đó thấy đau nhiều ở vùng cổ, bị ói, không nuốt được, uống khó… nên được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương khám và lập tức chuyển tới Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu. Bệnh nhân được chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng.
Các bác sĩ đã tiến hành nội soi, phát hiện 1/3 giữa thực quản có 1 dị vật (xương cá) kích thước khoảng 2,5x3cm, có nhiều cạnh sắc; lấy nước bơm thấy xương xuống thân vị, sau đó các bác sĩ lấy được xương cá lớn ra ngoài một cách an toàn. Thời gian thực hiện khoảng 5 phút. Hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, giảm đau vùng cổ…

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

(ĐTTCO) - Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

Sẵn sàng đón khách du xuân

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 được kiểm soát, các quy định lưu thông đi lại, cách ly được tuân thủ, nới lỏng… là những tín hiệu khả quan để ngành du lịch các tỉnh, thành tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và cả sản phẩm du lịch hấp dẫn sẵn sàng phục vụ khách du xuân dịp Tết Nhâm Dần.

Mua sắm