Lấy thành công dị vật ghim sâu vào mắt nam thanh niên

(ĐTTCO) - Ngày 8-9, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị dị vật ghim sâu vào mắt, gần xuyên thủng giác mạc.

Bác sĩ lấy dị vật cho bệnh nhân

Bác sĩ lấy dị vật cho bệnh nhân

Theo đó, bệnh nhân Trần Vũ Đ. (34 tuổi, ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) trong quá trình sửa nhà, cưa thanh sắt thì vô tình bị mạt sắt bay thẳng ghim sâu vào mắt. Ngay sau đó, anh đến thăm khám tại Trạm Y tế xã thì được hướng dẫn đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ để được lấy dị vật. 
Tại đây, sau khi kiểm tra, BS CK II Trần Văn Kết, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết bệnh nhân Đ. bị mạt sắt nhọn, nhỏ khoảng 1,5 -2mm (cỡ đầu bút) bắn mạnh, ghim khá sâu vào giác mạc…
Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành lấy dị vật cho bệnh nhân; đồng thời sử dụng thuốc nhỏ mắt và một số thuốc phù hợp để giúp mắt bình phục. 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn người từ Tây Nguyên trở lại phía Nam làm việc. Ảnh: B.A

Hàng ngàn người đi xe máy quay lại phía Nam làm việc

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, ghi nhận trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông, hàng ngàn người các tỉnh Tây Nguyên đi xe máy về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai làm việc. Phần lớn họ đã về quê được 3-4 tháng, nay muốn quay lại.

Công nghệ

Tiện ích tiết kiệm năng lượng

(ĐTTCO) - Tiện ích thông minh có thể cải thiện cuộc sống tại nhà hoặc văn phòng và hỗ trợ các công việc khác nhau, giúp làm giảm hóa đơn năng lượng mỗi tháng.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm