Lao động đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, Bộ Y tế có văn bản khẩn 8228/BYT-MT gửi các bộ ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh tại các địa phương trong tình hình mới.

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Theo đó, những người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng, các trường hợp F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng không phải xét nghiệm. Những trường hợp còn lại thì phải xét nghiệm theo quy định.

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất kinh doanh bắt buộc thực hiện xét nghiệm sàng lọc đối với tất cả các trường hợp người lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như ho, sốt, khó thở... hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan. 

* Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký gửi Bộ GTVT góp ý về nội dung dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong thời gian tới tại các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

* Tối 30-9, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước có thêm 25.322 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số được điều trị khỏi lên 608.831 người. Hệ thống điều trị ghi nhận thêm 159 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 là 19.301 ca. QUANG HUY - KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà độc đáo mùa lễ hội cuối năm

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang phân vân chọn quà cho gia đình và bạn bè vào Giáng sinh và năm mới hãy tham khảo những tiện ích công nghệ mới nhất dưới đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

Thăm Nam Phi chiêm ngưỡng Mũi Hảo Vọng

(ĐTTCO) - Nam Phi là đất nước tiếp giáp cả Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương tại Mũi Hảo Vọng, ngoài dải đất mũi huyền ảo kỳ vĩ, Nam Phi còn sở hữu nhiều bờ biển, vịnh biển đẹp hàng đầu thế giới. 

Mua sắm