Không ghi nhận bằng chứng ca tử vong liên quan đến vaccine Pfizer

(ĐTTCO) - Tối 28-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, có một trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer, nhưng không liên quan đến chất lượng vaccine. Vì vậy, TP tiếp tục triển khai tiêm chủng lại bình thường với vaccine Pfizer. 

Không ghi nhận bằng chứng ca tử vong liên quan đến vaccine Pfizer

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, cho biết, trước đó, vào trưa 28-9, Sở Y tế TPHCM có chỉ đạo tạm thời dừng tiêm vaccine Pfizer lô FK0112 trong khi chờ ý kiến đánh giá chuyên môn về 1 trường hợp nghi tử vong sau khi tiêm vaccine Pfizer. 

Vào đầu giờ chiều cùng ngày, Sở Y tế TPHCM đã khẩn trương tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn, đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vaccine.

Qua cuộc họp, kết luận ban đầu của các chuyên gia là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vaccine. Nguyên nhân tử vong cụ thể cần chờ kết quả giám định pháp y.

Từ kết luận ban đầu này, ngay trong buổi chiều, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã thông báo cho các đơn vị tiếp tục sử dụng vaccine của Pfizer để tiêm chủng cho người dân. 

Được biết, TPHCM đã tiêm 100% mũi 1 cho người trên 50 tuổi và mũi 2 đạt tỷ lệ 48,5%. 

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

Khởi sắc mùa du lịch cuối năm

(ĐTTCO) - Sau một thời gian dài “đóng băng” do ảnh hưởng dịch bệnh, ngành du lịch đang có tín hiệu phục hồi. Nhiều nơi, du khách đã nhộn nhịp trở lại, nhất là thời điểm lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch đang đến gần.

Mua sắm