Hưng Yên: Có 14 người là F1 của 2 mẹ con dương tính với COVID-19

(ĐTTCO)-Tỉnh Hưng Yên đã rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 2 mẹ con bệnh nhân N.T.S là 14 người, các trường hợp này chuyển từ F2 (cách ly tại nhà) thành F1 và đưa đi cách ly tập trung.

Hưng Yên: Có 14 người là F1 của 2 mẹ con dương tính với COVID-19

Liên quan đến 2 mẹ con bệnh nhân ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ bước đầu có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 do lây nhiễm từ ca bệnh ở Hà Nam, tỉnh Hưng Yên đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly, đồng thời triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Bước đầu, tỉnh đã rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với 2 mẹ con bệnh nhân N.T.S là 14 người, các trường hợp này chuyển từ F2 (cách ly tại nhà) thành F1 và đưa đi cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng xác định 26 trường hợp F2, gồm 13 trẻ em và 13 phụ huynh đưa con đi tiêm chủng tại trạm y tế xã Tiên Tiến.

Trung tâm y tế huyện Phù Cừ đã lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan với tổng số mẫu bệnh phẩm đã lấy là 21 mẫu, đang chờ kết quả.

Ngay trong đêm 29/4, xã Tiên Tiến đã phun khử khuẩn toàn bộ gia đình các trường hợp F1 và các hộ dân liên quan; đồng thời tiếp tục truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2, F3… liên quan đến 2 ca F0 để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên còn xác định được 1 trường hợp F1, là người cùng phòng với trường hợp F0 tại khu cách ly tập trung ở Đà Nẵng, trường hợp này sinh 1995 ở xã Chí Tân, huyện Khoái Châu, đã được đưa lên cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Khoái Châu; 2 trường hợp F2 (bố và mẹ của F1) được cách ly tại nhà.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Mua sắm