Hoàn Mỹ Cửu Long - Bệnh viện an toàn

(ĐTTCO) - Thành lập từ năm 2007 đến nay, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy tại TP Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung. Bệnh viện có gần 30 chuyên khoa, 400 giường bệnh, trong đó các chuyên khoa mũi nhọn như: tim mạch, tiêu hóa, sản nhi, cơ xương khớp và thận - tiết niệu…

Kiểm tra y tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Kiểm tra y tế tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Với mục tiêu mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao cho mọi người, bệnh viện thường xuyên cập nhật ứng dụng y học tiên tiến, đáp ứng kịp thời những kỹ thuật chăm sóc, điều trị từ cơ bản đến phức tạp.
Thực hiện thành công nhiều ca điều trị khó như phẫu thuật tim nội soi, đặt stent mạch vành; chẩn đoán và điều trị ung thư gan; tầm soát, phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng; tầm soát phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến; tán sỏi niệu quản qua laser; thay các khớp gối, háng, vai; phẫu thuật cột sống đĩa đệm; phẫu thuật sa sinh dục bàng quang qua nội soi; điều trị sa sàn chậu... Song song đó, bệnh viện còn điều trị thành công những căn bệnh hiếm gặp, bệnh nặng, với phương pháp tối ưu nhất. 
Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo hoạt động khám, điều trị người bệnh được an toàn, hiệu quả…
Ban giám đốc bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại cơ sở, lập kế hoạch cụ thể, tổ chức các điểm sàng lọc, phân luồng người bệnh hợp lý, dự trù đầy đủ trang thiết bị, tổ chức diễn tập tình huống xảy ra…
Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã đón tiếp đoàn kiểm tra bộ tiêu chí bệnh viện an toàn trong phòng chống Covid-19 của Sở Y tế TP Cần Thơ. Sau quá trình đánh giá, bệnh viện đạt chuẩn an toàn trong phòng chống dịch. Tại các khu điều trị, nhân viên y tế và bác sĩ đều mang khẩu trang y tế, sát khuẩn tay, 100% người bệnh và người nhà đeo khẩu trang y tế theo quy định. Đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm và chủ động phòng chống dịch bệnh, giữ cho mình sức khỏe tốt nhất để chăm sóc tốt người bệnh. 
Bệnh viện còn áp dụng hạn chế người nuôi bệnh, thực hiện giãn cách theo quy định. Trong mỗi phòng, người bệnh được bố trí giường bệnh nằm cách nhau trên 1m. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền bằng các tờ rơi, áp phích… nhằm nâng cao ý thức cho người bệnh và người nhà trong lúc điều trị tại bệnh viện. 
Bệnh viện đã và đang đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để người dân được khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại địa chỉ uy tín, chất lượng, yên tâm khi sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại Hoàn Mỹ Cửu Long. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

Thanh toán BHYT dịch vụ dùng máy mượn: Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội bất nhất?

(ĐTTCO) - Nhiều bệnh viện phản ánh đang gặp khó khăn khi Bộ Y tế bất ngờ có công văn liên quan đến quy định thanh toán các dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt của các công ty trúng thầu vật tư, hóa chất cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT). Ngày 15-5, Bộ Y tế đã có phản hồi về việc này.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Khoảng 150.000 lượt người dân, du khách tham gia Ngày hội Du lịch TPHCM

(ĐTTCO) - Tối 17-5, Sở Du lịch TPHCM đã bế mạc sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18. Sau 4 ngày tổ chức, có khoảng 150.000 lượt người dân, du khách đến tham quan và lựa mua tour du lịch. Ngành du lịch kỳ vọng khách tăng mạnh trong đợt cao điểm hè 2022 này.

Mua sắm