Hà Nội thêm 4 ca Covid-19, 2 ca liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

(ĐTTCO)-Sáng 6.5, Hà Nội xuất hiện thêm 2 ca Covid-19 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và đã lập tức ra thông báo khẩn tìm những người có liên quan đến bệnh viện này.

Dịch Covid-19 đang vào hồi căng thẳng với những diễn biến rất nhanh

Dịch Covid-19 đang vào hồi căng thẳng với những diễn biến rất nhanh

Sáng 6.5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố vừa ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, gồm 1 trường hợp tại H.Đông Anh và 3 trường hợp tại H.Sóc Sơn.
Trong số này, có 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, H.Đông Anh) và 2 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Trong 2 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, có 1 trường hợp tại huyện Đông Anh là N.T.T.H (44 tuổi, ở xã Uy Nỗ) - là con gái đi chăm mẹ điều trị tại bệnh viện.
Một trường hợp là N.T.B (61 tuổi, ở xã Việt Long, H.Sóc Sơn), là mẹ đi chăm con gái.
Ngoài ra, 2 trường hợp còn lại là N.T.Th (35 tuổi) và H.T.G (1 tuổi) ở xã Mai Đình, H.Sóc Sơn - là F1 của bệnh nhân H. (nhân viên Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen ở TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).
Bệnh nhân Th. có lên thăm và gặp bệnh nhân H. tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Như vậy, đến sáng 6.5, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã ghi nhận tổng số 31 trường hợp mắc Covid-19 (trong đó 22 trường hợp được phát hiện tại bệnh viện, 2 được phát hiện tại Hưng Yên, 5 trường hợp phát hiện tại Thái Bình và 2 được phát hiện tại Hà Nội).
Trước diễn biến này, Sở Y tế Hà Nội đã ra thông báo khẩn tìm những người đã từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư  từ 14.4 đến nay. Tất cả những người này cần thực hiện khai báo y tế ngay, liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.
Qua rà soát sơ bộ, Sở Y tế Hà Nội đã nắm được danh sách khoảng 270 người đã đến bệnh viện này từ 20.4 đến 5.5, nhưng nay phạm vi tìm kiếm người đã được nâng thêm 1 tuần, tính từ 14.4.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa từ thuốc lá điện tử

Hiểm họa từ thuốc lá điện tử

(ĐTTCO) - Theo các chuyên gia y tế, các loại thuốc lá điện tử (TLĐT) chứa nhiều chất gây nghiện, độc tố gây hại, nhưng thực tế lại được giới trẻ yêu thích sử dụng và có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây.

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Nguyệt dạ cho ngày Tết trông trăng

(ĐTTCO) - Mùa trung thu năm nay, khách sạn Sheraton Saigon trình làng bộ sưu tập mang tên Nguyệt dạ, giúp thực khách hòa mình cùng với không gian vừa sống động vừa bình yên, vừa sáng trong lại tĩnh mịch của đêm trăng rằm.

Du lịch

Mua sắm