Hà Nội: Thêm 1 ca dương tính với COVID-19 tại quận Đống Đa

(ĐTTCO)-Ca dương tính mới này là F1 của BN1883 – là công chứng viên. Bệnh nhân V.H.H, nữ, 46 tuổi, địa chỉ ở P2104B, chung cư 88 Láng Hạ ( Đống Đa, Hà Nội).

Nhân viên CDC Hà Nội làm xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Nhân viên CDC Hà Nội làm xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Vào 15 giờ 30, Sở Y tế Hà Nội thông tin có thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại địa bàn quận Đống Đa, 

Ca dương tính mới này là F1 của BN1883 - là công chứng viên có kết quả dương tính SARS-COV-2 ngày 02/02/2021.

Bệnh nhân V.H.H, nữ, 46 tuổi, địa chỉ ở P2104B, chung cư 88 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình.

Bệnh nhân có tiếp xúc với N.A.S (BN1883) tại cổng trường Trung học cơ sở Giảng Võ vào trưa ngày 27/01/2021 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả hai không đeo khẩu trang).

Từ ngày 27/1-2/2, bệnh nhân có đi làm tại ngân hàng.

Ngày 3/2, bệnh nhân được Trung tâm y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm; chuyển cách ly tại Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hoàng Mai) và phát hiện dương tính ngày 4/2/2021 (CDC Hà Nội).

Đây là ca nhiễm thứ 22 được ghi nhận tại Hà Nội kể từ khi đợt dịch lần thứ 3 bùng phát đến nay.

Sở Y tế Hà Nội tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm