Hà Nội làm rõ lịch trình bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh

(ĐTTCO)-Tối 2.4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội yêu cầu làm rõ lịch trình di chuyển của các bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Trường Sinh.

Hà Nội làm rõ lịch trình bệnh nhân Covid-19 liên quan đến Công ty Trường Sinh

Công văn nêu rõ, để tiếp tục triển khai công tác khoanh vùng các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty TNHH Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai, để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10.3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.
Sau khi làm rõ, CDC Hà Nội phải kiểm tra, đảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân, giúp người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát, phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, liên hệ với các trung tâm y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.
Cùng ngày, ông Chung đã có công điện khẩn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế TP.Hà Nội, Giám đốc CDC Hà Nội, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khi tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm tại các trạm lấy mẫu di động thì vừa lấy mẫu theo hình thức test nhanh, vừa lấy mẫu để xét nghiệm Realtime - PCR.
Để đảm bảo việc xét nghiệm nhanh đúng quy định, ông Chung cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Giám đốc CDC khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình xét nghiệm tạm thời đối với xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid-19 tại quận, huyện; báo cáo, xin ý kiến Bộ Y tế để triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định.
Trong ngày 2.4, tại các trạm xét nghiệm lưu động trên địa bàn Hà Nội, đã xét nghiệm được thêm 1.782 trường hợp. Các mẫu test nghi ngờ được phát hiện trong ngày (chưa được tiết lộ số lượng) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng Realtime - PCR để phát hiện SARS-CoV-2 và công bố sau, nếu dương tính.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ mới: Không có tinh trùng, vẫn có con

Công nghệ mới: Không có tinh trùng, vẫn có con

(ĐTTCO) - Bệnh viện Hùng Vương cho biết, vừa thực hiện thành công kỹ thuật ghép đôi tinh trùng non và trứng trưởng thành (ROSI) để giúp cho 2 trường hợp không có tinh trùng tìm con. 

Công nghệ

Phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo - Cần giải pháp tổng thể

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, dù đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, song số lượng các cơ sở đào tạo đúng nghĩa về nhân lực trí tuệ nhân tạo (AI) bậc cao tại Việt Nam lại rất ít. Cần phải nhìn thẳng vào thực trạng để có những giải pháp vừa ngắn hạn lẫn dài hạn để chủ động về nguồn nhân lực. 

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Khám phá nét đẹp miền Tây Hoành Sơn

(ĐTTCO) - Nhờ con đường vượt đèo Con từ Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào Quảng Tiến (Quảng Trạch, Quảng Bình) mà miền Tây Hoành Sơn được mở ra như một bức tranh thủy mặc. Xưa nay, ngược xuôi thiên lý Bắc - Nam qua đèo Ngang thấy dãy núi Hoành Sơn án ngữ sừng sững, chưa một lần thấy khuôn mặt phía Tây dãy núi hùng vĩ này. Nhưng nay, nơi ấy mở ra hình ảnh đẹp hiếm có của thiên nhiên.

Mua sắm