Hà Nội có 30 ổ dịch COVID-19, với 102 trường hợp mắc bệnh

(ĐTTCO)-Chỉ trong vài ngày gần đây, số trường hợp mới mắc bệnh COVID-19 liên quan đến ca bệnh ở Mê Linh, Hà Nội liên tục gia tăng. Đến nay tại ổ dịch Mê Linh đã có 4 trường hợp mắc bệnh.

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn toàn bộ đường giao thông trên địa bàn thôn Hạ Lôi, Mê Linh. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn toàn bộ đường giao thông trên địa bàn thôn Hạ Lôi, Mê Linh. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Chiều 9/4, ông Ngô Văn Quý-Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho hay: “Hà Nội hiện nay có 30 ổ dịch COVID-19 với số ca mắc là 102 trường hợp, trong đó có 62 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng.”

Hiện tại có những ca bệnh lây thứ phát, có những ca bệnh chưa xác định được rõ nguồn gốc ca bệnh trong cộng đồng.

“Chính vì vậy, chúng tôi dự báo nguy cơ lây lan trong cộng đồng có thể xảy ra nếu chúng ta không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thủ đô. Chúng tôi đề nghị người dân Thủ đô thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch do Chính phủ và Hà Nội đang đưa ra,” ông Quý nhấn mạnh.

Chiều 9/4, Bộ Y tế công bố có thêm 4 trường hợp mắc mới bệnh COVID-19, nâng tổng số ca mắc: 255 trường hợp.

Đáng lưu ý, chỉ trong vài ngày gần đây, số trường hợp mới mắc bệnh COVID-19 liên quan đến ca bệnh ở Mê Linh, Hà Nội liên tục gia tăng.

Đến nay tại ổ dịch Mê Linh đã có 4 trường hợp mắc bệnh: ca bệnh 243, ca bệnh 250, ca bệnh 253, ca bệnh 254./.

Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có 255 trường hợp mắcCOVID-19, trong đó có 128 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, chưa có ca bệnh nào tử vong.

Trong khi đó, tính đến 18 giờ chiều 9/4, trên thế giới đã ghi nhận 1.529.360 trường hợp mắc bệnh, trong đó có89.415 trường hợp tử vong, 337.161 trường hợp đang hồi phục.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm