Hà Nội: Ba Đình cơ bản hoàn thành xét nghiệm cho người về từ vùng dịch

(ĐTTCO)-Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 700 học sinh, cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi vừa đi trải nghiệm ở thành phố Chí Linh (Hải Dương).

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt tại khu vực có ca nghi nhiễm COVID-19 tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Lực lượng chức năng tiến hành lập chốt tại khu vực có ca nghi nhiễm COVID-19 tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đến khoảng 17h ngày 30/1, lực lượng y tế của quận đã cơ bản hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiêm cho học sinh, công dân trở về từ vùng dịch.

Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 700 học sinh, cán bộ, giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi vừa đi trải nghiệm ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và khoảng 200 người dân trên địa bàn 14 phường trở về Ba Đình từ các vùng dịch khác trên cả nước.

Trong đó, phường có nhiều người đi từ các vùng dịch về là Vĩnh Phúc 45 người, Liễu Giai 25 người, Thành Công 16 người, Ngọc Khánh 15 người…

Theo quy định, các mẫu dịch mũi sẽ được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm theo quy trình. Khi có kết quả, Trung tâm Y tế quận Ba Đình sẽ gửi về trường và các phường.

Để thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp trên, Ủy ban Nhân dân nhân dân quận Ba Đình đã đề nghị người đi lấy mẫu thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Một người dân trú tại Liễu Giai (Ba Đình) chia sẻ, gia đình vừa có chuyến nghỉ dưỡng tại Vân Đồn (Quảng Ninh) cách đây ít hôm.

Khi thấy thông báo của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội về việc những người đi từ vùng dịch từ ngày 14/1, mọi người trong gia đình có chút lo lắng đã tự cách ly tại nhà, đồng thời khai báo với cơ sở y tế của địa phương.

Sau khi được chính quyền địa phương tổ chức lấy mẫu, mọi người trong gia đình đã đến từ sớm, xếp hàng để được lấy mẫu, xét nghiệm nên cảm thấy yên tâm, không hoang.

Một người dân khác thuộc phường Thành Công (Ba Đình) cho biết việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diễn ra nhanh chóng, khoa học.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sòng bạc của Melco Resorts & Entertainment niêm yết tại Mỹ đã sẵn sàng cho việc chuyển niêm yết tại Macao.

Cuộc chiến Mỹ-Trung trên thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Mỹ-Trung Quốc không chỉ đang căng thẳng với các vấn đề địa chính trị và thương mại, mà còn đang “đụng nhau” trên thị trường chứng khoán (TTCK), khi khoảng 200 công ty của Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch ở Mỹ vào năm 2024. 

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Trọn vị đoàn viên mùa trăng rằm

(ĐTTCO) - Gia đình luôn là nơi bình yên nhất để mỗi người con tìm về giữa những bộn bề. Sau mỗi sóng gió ai cũng trở về để nhận ra tình thân càng thêm trân quý. 

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm