Hà Nam: Một người hoàn thành cách ly về có kết quả COVID-19 dương tính lần 1

(ĐTTCO)-Thông tin từ Hà Nam cho hay thanh niên sinh năm 1993 ở Nhật Bản về, đã hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng vừa về quê ở Hà Nam, đã có 3 kết quả âm tính trong thời gian cách ly, nhưng khi về Hà Nam xét nghiệm lại dương tính lần thứ nhất.

Hà Nam: Một người hoàn thành cách ly về có kết quả COVID-19 dương tính lần 1

Thông tin kể trên cho biết anh N.V.Đ., sinh năm 1993 ở Lý Nhân, Hà Nam, đi lao động xuất khẩu ở Nhật Bản về ngày 7-4, cách ly tại Đà Nẵng đến 21-4.

Trong thời gian cách ly tại Đà Nẵng, anh Đ. đã có 3 kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8, 12 và 21-4, đến ngày 22-4 anh về quê ở Lý Nhân, Hà Nam.

Do thấy sức khỏe bình thường nên anh Đ. cho biết không khai báo với trạm y tế, đến ngày 24-4 anh có biểu hiện đau họng nên gia đình đến trạm y tế khai báo, đo thân nhiệt cho biết anh Đ. sốt 38,2 độ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính lần 1 và đã thông báo cho xã Đạo Lý, nơi anh Đ. sống. 

Tạm thời xã Đạo Lý yêu cầu dừng hoạt động chợ cóc trong xã, không tập trung đông người, gia đình có việc hiếu hỉ đề nghị thông báo cho chính quyền và thực hiện giãn cách theo quy định, người có tiếp xúc với anh Đ. cách ly tại nhà. Học sinh các cấp học có tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Xã Đạo Lý cũng cho biết trong các ngày từ 22-4 đến nay anh Đ. có đi xe khách và bắt taxi về quê, đồng thời có tiếp xúc với 28 người, trong đó có một số học sinh phổ thông là họ hàng, người quen và có đi uống bia với 4 người bạn.

Chúng tôi đã trao đổi với giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam về ca bệnh của anh Đ., ông này cho biết không được quyền phát ngôn.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thúc đẩy năng suất làm việc cùng AI

(ĐTTCO) - Biến góc làm việc thành một sân chơi thú vị và thoải mái hơn để mỗi ngày đi làm luôn là một động lực cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Rex Hotel Saigon giới thiệu chương trình Combo “Happy Hour” đặc biệt tại Rooftop Garden Bar

(ĐTTCO)-Là một trong những điểm sáng nổi bật về đêm, Rooftop Garden Bar tọa lạc tại tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn - nơi có hướng nhìn toàn cảnh trung tâm TPHCM đẹp ngoạn mục, sẽ là nơi quý khách không thể bỏ lỡ cho những cuộc hẹn, gặp gỡ, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho bản thân sau một tuần tất bật công việc.

Du lịch

Mua sắm