Hà Nam có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-3 người là họ hàng của bệnh nhân 2899 ở Hà Nam đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nam đã có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hà Nam đã có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 1.5, Sở Y tế Hà Nam cho biết, sáng cùng ngày, tỉnh Hà Nam đã hoàn thành xét nghiệm 1.295 mẫu đã lấy trước đó. Kết quả là có thêm 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.
3 trường hợp dương tính mới xác nhận là ở thôn Thọ Lão (cạnh thôn Quan Nhân, đều cùng ở xã Đạo Lý, H.Lý NHân), đều là họ hàng với bệnh nhân 2899 và đã được cách ly từ trước đó.
Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão gồm 352 hộ dân với 1.166 nhân khẩu. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã lập 4 chốt phòng dịch ở thôn Thọ Lão và lập thêm 4 chốt ở thôn Quan Nhân.
Như vậy, hiện xã Đạo Lý (H.Lý Nhân) đã có 10 người nhiễm Covid-19 và đều là các F của bệnh nhân 2899.
Ngày 7.4, nam bệnh nhân N.V.Đ từ Nhật về và thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn Alisian Beach, TP.Đà Nẵng. Tại đây bệnh nhân ở cùng phòng 1203 với 1 người tên là Dũng (quê Hưng Yên). Trong thời gian cách ly, bệnh nhân đã làm xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. Ngày 21.4, bệnh nhân đi xe Tân Kim Chi (giường cuối cùng bên phải xe) xuất phát ở TP.Đà Nẵng từ 20 giờ ngày 21.4 đến 7 giờ 30 ngày 22.4 thì xuống nút giao xã Liêm Tuyền (tỉnh Hà Nam) rồi đi xe taxi về nhà.
Ngày 23.4, bệnh nhân tiếp xúc với bạn bè và người thân ở xóm 5 Hồng Lý, xã Chân Lý và xóm Nội Đọ, xã Bắc Lý (cùng H.Lý Nhân), sau đó đi đổ xăng tại cây xăng Thùy Dương. Từ ngày 26.4 đến ngày 28.4, bệnh nhân N.V.Đ không đi đâu.
Sau khi nhận được thông tin từ gia đình về việc anh N.V.Đ có biểu hiện ho, sốt và đau họng, Trung tâm y tế H.Lý Nhân đã tiến hành lấy mẫu vào 15 giờ ngày 28.4 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa từ thuốc lá điện tử

Hiểm họa từ thuốc lá điện tử

(ĐTTCO) - Theo các chuyên gia y tế, các loại thuốc lá điện tử (TLĐT) chứa nhiều chất gây nghiện, độc tố gây hại, nhưng thực tế lại được giới trẻ yêu thích sử dụng và có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây.

Công nghệ

Đường đua smartphone

(ĐTTCO) - Khi đã quá quen thuộc các dòng điện thoại của iPhone, Samsung, bạn hãy tham khảo những “chiến mã” đa năng và đẳng cấp đến không tưởng sau đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ẩm thực chay mùa Vu Lan cùng Khách sạn REX

(ĐTTCO)-Hoà cùng vào không khí Mùa Vu Lan là ngày thể hiện lòng biết ơn đến đấng sinh thành, nhắc nhở mọi người phải nhớ đến việc báo hiếu với cha mẹ và biết đến nguồn cội. Mùa Vu Lan còn gắn liền với nhiều hoạt động cầu siêu, làm việc thiện…

Du lịch

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 

Mua sắm