Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy đã có 2 người ở Gia Lai dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ngày 30-1, UBND tỉnh Gia Lai có công điện khiển khẩn số 03/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng - chống dịch Covid-19 do ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Nội dung công điện cho biết, kết quả xét nghiệm bước đầu theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai).

Để nhanh chóng triệt để dập dịch, UBND tỉnh yêu cầu đối với thị xã Ayun Pa, phong tỏa toàn bộ phường Cheo Reo từ 5 giờ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng nghiêm các biện pháp theo chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3- 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các xã, phường còn lại của thị xã Ayun Pa thực hiện các biện pháp theo chỉ thị 15/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với huyện Ia Pa, giáp ranh thị xã Ayun Pa, phong tỏa toàn bộ Trung tâm y tế huyện Ia Pa và xã Ia Mrơn từ 5 giờ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới và áp dụng các biện pháp theo chỉ thị 16 nói trên.

Riêng các xã Ia Trôk, Kim Tân thực hiện các biện pháp theo chỉ thị 15.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND huyện Ia Pa, UBND thị xã Ayun Pa chỉ đạo đội phản ứng nhanh và các lực lượng liên quan truy vết thần tốc, khoanh vùng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2…

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng: Trở nặng do phụ huynh ngộ nhận

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng: Trở nặng do phụ huynh ngộ nhận

(ĐTTCO) - Những ngày qua, từ hành lang các bệnh viện (BV) vào tới phòng bệnh chuyên khoa nhi tại TPHCM đều kín phụ huynh và bệnh nhi tới thăm khám, nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng. Các khoa phòng khác và các giường xếp cũng được huy động nhằm dự phòng số trẻ nhập viện tăng đột biến.

Công nghệ

Công nghệ hỗ trợ cá nhân hàng ngày

(ĐTTCO) - Có rất nhiều tiện ích công nghệ hỗ trợ cho cả những người khuyết tật để họ có thể hoạt động thường ngày không bị cản trở.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Phong phú hương vị nướng Âu-Á

(ĐTTCO) -Trong tháng 6 này, thực khách có thể trải nghiệm một vòng quanh TPHCM thưởng thức các món nướng đặc sắc theo nhiều phong cách khác nhau từ Âu sang Á cùng ưu đãi hấp dẫn tại các nhà hàng do WMC Group quản lý. 

Du lịch

Khảo giá trước khi đi du lịch, mua sắm

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây liên tục xuất hiện các vụ khách du lịch tố nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh “chặt chém”, “báo hóa đơn giá trên trời”... 

Mua sắm