Cứu sống kịp thời bệnh nhân đột quỵ do nhồi máu não

(ĐTTCO) - Ngày 27-10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa cứu sống một trường hợp đột quỵ cấp do nhồi máu não, nhờ kịp thời kích hoạt quy trình cấp cứu đột quỵ cấp trong “giờ vàng”.

Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cứu thành công bệnh nhân đột quỵ nguy hiểm

Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cứu thành công bệnh nhân đột quỵ nguy hiểm

Theo đó, bệnh nhân N.T.C. (63 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) bị méo miệng, liệt nửa người phải, được chẩn đoán đột quỵ cấp; sau khi sơ cứu ban đầu được chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu để đảm bảo giờ vàng điều trị.
Tại Khoa Cấp cứu, qua thăm khám và thực hiện cận lâm sàng, người bệnh được chụp cắt lớp mạch máu cho thấy huyết khối động mạch não cần lập tức tiến hành lấy huyết khối. Sau khoảng 1 giờ can thiệp, huyết khối được loại bỏ, tái thông lòng mạch cho bệnh nhân. Đồng thời chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực và chống độc theo dõi. 
Qua 24 giờ can thiệp, bệnh nhân được rút ống thở, tiếp xúc tốt, sinh hiệu bình thường, các triệu chứng lâm sàng cải thiện đáng kể.


Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà độc đáo mùa lễ hội cuối năm

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang phân vân chọn quà cho gia đình và bạn bè vào Giáng sinh và năm mới hãy tham khảo những tiện ích công nghệ mới nhất dưới đây.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

​TPHCM: Quảng bá du lịch ra thế giới

(ĐTTCO) - Chiều 3-12, UBND TPHCM đã tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo TPHCM và các viên chức văn hóa, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam với chủ đề “Điểm đến an toàn, hành trình sống động”. 

Mua sắm