Công bố khỏi bệnh thêm 4 ca, 22/50 bệnh nhân ở TPHCM xuất viện

(ĐTTCO)-4 bệnh nhân ở TP.HCM (gồm 3 người Việt Nam và 1 người Mỹ) vừa được công bố khỏi bệnh sáng 4-4.

4 bệnh nhân được xuất viện sáng nay 4-4 - Ảnh: T.D.

4 bệnh nhân được xuất viện sáng nay 4-4 - Ảnh: T.D.

Trưa 4-4, Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, TP.HCM đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 4 bệnh nhân COVID-19. Cả 4 bệnh nhân này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ba lần trở lên.

Đó là bệnh nhân số 80, 81, 82 và 83. Như vậy, tính đến nay tại TP.HCM đã có 22/50 bệnh nhân được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thành Dũng - giám đốc Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, cho biết các bệnh nhân đều rất vui vẻ trong ngày xuất viện. Cả 4 bệnh nhân đều gửi đến đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện những lời cảm ơn chân tình nhất vì đã chăm sóc họ tận tình những ngày qua.

Trong số các bệnh nhân trên, bệnh nhân 80 là nam, 18 tuổi, ở Đông Hải, Bạc Liêu và là con bệnh nhân 79. Anh cùng mẹ từ London đi Dubai rồi về Việt Nam ngày 15-3. Anh được thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 18-3.

Bệnh nhân 81 là nam, 20 tuổi, ở Konplông, Kon Tum. Anh từ Paris, Pháp về tới Việt Nam ngày 15-3. Khi nhập cảnh anh chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm, được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 19-3.

Bệnh nhân 82 là nữ, 16 tuổi, ở quận 5, TP.HCM. Ngày 14-3, cô cùng mẹ từ London đi Dubai rồi về Việt Nam ngày 15-3. Khi nhập cảnh cô chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm, được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 19-3.

Bệnh nhân 83 là nữ, 50 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ (trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM). Trong 14 ngày trước nhập cảnh, bà đi Phuket, Thái Lan và từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ về tới Việt Nam ngày 15-3. Khi nhập cảnh bà không ho, không sốt, không khó thở, chuyển cách ly tập trung tại quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm, được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 19-3.

Với 4 ca mới ra viện trên, đến nay tại Việt Nam đã có 90 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Shipō Yaki - Nghệ thuật pháp lang hoàn mỹ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Pháp lam là thuật ngữ người Việt quen dùng, và đặc biệt nghệ nhân vùng Huế để lại dấu ấn pháp lam trên các ô hộc trang trí nội ngoại thất Điện Thái Hòa, như muốn tôn phò vĩnh cửu chủ trương Quang Minh Chính Đại (明光明大正) của Hoàng đế Minh Mạng khi tôn xưng quốc hiệu Đế quốc Đại Nam từ 1835. Pháp lam trong đôi mắt những ông vua và nghệ nhân châu Á đầy mê hoặc, trong đó Shippo (七宝, Shipō) chính là sản phẩm mỹ thuật đỉnh cao người Nhật khiến Âu-Mỹ phải công nhận trình độ tay nghề thủ công của người châu Á.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm