Cấp cứu bệnh nhân bị gãy lưỡi cưa ghim vào mắt

(ĐTTCO) - Ngày 26-6, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân bị mảnh sắt nhọn gãy từ lưỡi cưa văng vào mắt, rất nguy hiểm.

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo đó, anh T.V.Đ. (47 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, trong tình trạng không thể mở mắt được, vì mảnh sắt sắc nhọn bên trong mắt.

Ngay lập tức, BS CKI Trần Việt Hùng tiến hành thăm khám và phát hiện có dị vật sắc nhọn phía trong mắt bên phải, gây tổn thương nặng đến củng mạc của bệnh nhân. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật gắp dị vật ngay lập tức, bởi nếu không được xử trí kịp thời và điều trị đúng cách có thể mất thị lực vĩnh viễn hoặc phải loại bỏ nhãn cầu.

Gia đình anh Đ. cho biết, hàng ngày anh đi làm phụ hồ kiếm sống và nuôi con gái đang học đại học. Hôm đó, do phải sử dụng máy cắt gạch đã cũ và không có kính bảo hộ mắt nên vô tình bị một mảnh sắt từ lưỡi cưa gãy, bay ghim vào mắt. Sau đó, mắt tấy đỏ, đau nhức và chảy nước mắt nhiều, không thể mở mắt lên được. Người nhà đã lập tức chở đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cấp cứu. Rất may là được bác sĩ xử trí kịp thời, nên gia đình rất mừng. 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Tàn lụi giấc mơ điện thoại thương hiệu Việt

(ĐTTCO) - Cuối năm 2021, Tập đoàn Bkav ra mắt 3 chiếc smartphone là Bphone A40, A50 và A60. Ba mẫu máy được Giám đốc điều hành Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng giới thiệu và bán trực tiếp tại buổi livestream tối 19-12.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

Sẵn sàng đón khách du xuân

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 được kiểm soát, các quy định lưu thông đi lại, cách ly được tuân thủ, nới lỏng… là những tín hiệu khả quan để ngành du lịch các tỉnh, thành tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và cả sản phẩm du lịch hấp dẫn sẵn sàng phục vụ khách du xuân dịp Tết Nhâm Dần.

Mua sắm