Các địa phương chuẩn bị hạ tầng tiếp nhận lượng vaccine lớn

(ĐTTCO) - Ngày 7-10, Bộ Y tế đã có công văn gửi các địa phương cho biết, dự kiến thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp nhận số lượng vaccine Covid-19 nhiều hơn trước.

Các địa phương chuẩn bị hạ tầng tiếp nhận lượng vaccine lớn

Để chủ động sẵn sàng cho việc tiếp nhận, bảo quản và triển khai tiêm vaccine nhanh chóng cho người dân an toàn và hiệu quả, tránh lãng phí theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh thành chỉ đạo sở y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thiện, chuẩn bị sẵn sàng hệ thống trang thiết bị, dây chuyền lạnh tại các tuyến để đảm bảo việc tiếp nhận, bảo quản các loại vaccine.

Tổ chức tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine ngay sau khi được phân bổ, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine cho các đối tượng theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế. Chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Cùng ngày, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế đã quyết định phân bổ vaccine Covid-19 đợt thứ 56 gồm 20 triệu liều vaccine Vero Cell cho 60 tỉnh thành.

Tính đến chiều 7-10, cả nước đã tiêm được khoảng 50 triệu mũi vaccine Covid-19. Trong đó, tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 mũi vaccine cho dân số từ 18 tuổi trở lên của miền Bắc là 45,8%, miền Trung 42,6%, Tây Nguyên 15,4% và miền Nam 59,2%. Đã có 6 tỉnh thành đạt tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 mũi vaccine cho trên 90% dân số từ 18 tuổi trở lên là: Hà Nội, Quảng Ninh, Khánh Hòa, TPHCM, Long An và Bình Dương. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn người từ Tây Nguyên trở lại phía Nam làm việc. Ảnh: B.A

Hàng ngàn người đi xe máy quay lại phía Nam làm việc

(ĐTTCO) - Ngày 17-10, ghi nhận trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông, hàng ngàn người các tỉnh Tây Nguyên đi xe máy về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai làm việc. Phần lớn họ đã về quê được 3-4 tháng, nay muốn quay lại.

Công nghệ

Công nghệ gien giúp nâng thể trạng người Việt

(ĐTTCO) - Các biểu hiện về sức khỏe, tính cách, hành vi của con người… có xuất phát từ yếu tố bẩm sinh di truyền, được quy định trong từng mã ADN. Việc giải mã gien được thực hiện bằng việc phân tích ADN trong mẫu nước bọt và đưa ra kết quả về nguy cơ sức khỏe, tiềm năng thể chất và trí tuệ, xu hướng hành vi… giúp người giải mã gien hiểu cơ địa và thể trạng của cá nhân.

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Du lịch

Mua sắm