Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ nhận giải thưởng “Bác sĩ tiêu biểu 2020”

(ĐTTCO) - Ngày 17-2, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ đã được Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam, cùng Hiệp hội Kinh tế Thương mại Việt Nam trao tặng giải thưởng “Bác sĩ tiêu biểu năm 2020”, dành cho BS CKII Trần Văn Kết, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ. 

BS CK II Trần Văn Kết nhận giải thưởng “Bác sĩ tiêu biểu năm 2020”

BS CK II Trần Văn Kết nhận giải thưởng “Bác sĩ tiêu biểu năm 2020”

BS CKII Trần Văn Kết có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành y, đặc biệt là lĩnh vực nhãn khoa. Hiện nay, ngoài việc giữ chức Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, BS Kết còn kiêm nghiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Tập Đoàn y khoa Sài Gòn.
Trong năm 2020, BS CKII Trần Văn Kết thực hiện phẫu thuật điều trị tật khúc xạ (cận – viễn – loạn) thành công gần 300 ca bằng các phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, như phương pháp tạo vạt bằng dao Standard Lasik, tạo vạt bằng laser Femtosecond Lasik, Relex Smile tiên tiến, với vết mổ nhỏ chỉ 2mm lần đầu tiên được triển khai tại ĐBSCL và đặc biệt là phương pháp Phakic ICL hiện đại nhất hiện nay dành cho bệnh nhân có tật khúc xạ nặng trên 8-9 diop, không thể phẫu thuật bằng các phương pháp thông thường.  
Bên cạnh, những thành tích trên, BS CK II Trần Văn Kết đã có nhiều đóng góp cho bệnh viện và cộng đồng. 


Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Mua sắm