Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương dự kiến hoàn thành ngày 6/2

(ĐTTCO)-Để đáp ứng yêu cầu cấp bách hiện nay của Hải Dương trong điều trị bệnh nhân COVID-19, trước mắt tại Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ lắp đặt 200 giường bệnh.

Dãy nhà 3 tầng Trung tâm thực hành thực nghiệm - Trường Đại học Sao Đỏ (thành phố Chí Linh) có một số hạng mục xuống cấp đang được cải tạo, sửa chữa để đáp ứng tiêu chuẩn của một cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Dãy nhà 3 tầng Trung tâm thực hành thực nghiệm - Trường Đại học Sao Đỏ (thành phố Chí Linh) có một số hạng mục xuống cấp đang được cải tạo, sửa chữa để đáp ứng tiêu chuẩn của một cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Hiện nay, việc xây dựng Bệnh viện dã chiến số 3 của Hải Dương để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 (đặt tại Trung tâm Thực hành thực nghiệm, Trường Đại học Sao Đỏ, thành phố Chí Linh) đang được gấp rút triển khai.

Theo dự kiến, cơ sở này sẽ hoàn thành vào ngày 6/2. Để đáp ứng yêu cầu cấp bách hiện nay của Hải Dương trong điều trị bệnh nhân COVID-19, trước mắt tại đây sẽ lắp đặt 200 giường bệnh.

Trong ngày 2/2, Tập đoàn Sun Group - nhà tài trợ xây dựng bệnh viện dã chiến cho Hải Dương, đã vận chuyển các trang thiết bị từ Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) đến Hải Dương.

Cùng với đó, đội ngũ các cán bộ, nhân viên từng thi công Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn cũng được tăng cường để hỗ trợ việc triển khai xây dựng cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 của Hải Dương.

Hiện tại đơn vị thi công đang tích cực cải tạo nhiều hạng mục cơ sở vật chất của Trung tâm Thực hành thực nghiệm của Trường Đại học Sao Đỏ gồm: hệ thống điện nước, mạng internet; sơn sửa, xử lý chống thấm toàn bộ các phòng trong khu nhà 3 tầng; lát bê tông đường bao quanh khu nhà để thuận lợi cho việc di chuyển bệnh nhân, trang thiết bị y tế.

Benh vien da chien so 3 cua Hai Duong du kien hoan thanh ngay 6/2 hinh anh 2Vận chuyển nguyên vật liệu đến để triển khai thi công bệnh viện dã chiến. (Ảnh: TTXVN phát)

Toàn bộ cán bộ, công nhân tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến số 3 đều được xét nghiệm, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào công trường thi công. Các công nhân đều được yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Đại diện nhà tài trợ cho biết, đội ngũ công nhân thi công đang làm việc khẩn trương, thần tốc như tinh thần chống dịch của Hải Dương hiện nay. Nhà thầu huy động công nhân làm việc từ 7 giờ đến 23 giờ.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, tính đến sáng 3/2, địa phương ghi nhận 240 ca mắc COVID-19.

Chiều 2/2, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có văn bản khẩn yêu cầu tỉnh Hải Dương phong tỏa ở quy mô toàn diện đối với 13 xã, phường, thuộc địa bàn 5 huyện, thành phố: Chí Linh, Nam Sách, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Hải Dương; đồng thời phong tỏa quy mô toàn diện đối với 30 thôn, khu dân cư; lấy mẫu cộng đồng diện rộng tại các thôn được đề nghị phong tỏa và khu vực dân cư, nơi có các ca COVID-19 sinh sống.

Hiện tại Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh đã tiếp nhận điều trị 165 bệnh nhân, Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tiếp nhận điều trị 49 bệnh nhân.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư

(ĐTTCO) - Mặc dù là một trong những địa phương có nhiều bệnh viện trang bị hệ thống PET/CT - kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán ung thư, nhưng hiện nhiều bệnh nhân ung thư tại TPHCM chờ “dài cổ” để thực hiện kỹ thuật này. 

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật Maki-e trên gỗ và những điều thú vị của sơn mài xứ Phù Tang

(ĐTTCO) - Ngành thủ công mỹ nghệ Nhật Bản vốn rất nổi tiếng nhất thế giới cuối thế kỷ 19, đứng đầu là đồ sơn mài (漆器, shikki) tinh tế với lượng nghệ nhân đông đảo nhất, được nhà nước vinh danh Bảo vật Quốc gia, bởi kỹ thuật vô cùng phức tạp. Đó là nhờ vào tay nghề truyền thống lâu đời và thiên nhiên khắc nghiệt ban tặng cho dân tộc này ba tài nguyên là vàng, bạc và gỗ rừng đa dạng, gắn với những đặc thù thú vị rất riêng của mỹ thuật sơn mài Maki-e xứ mặt trời mọc.

Ẩm thực

Ngôi nhà ẩm thực Đức mừng tuổi 30

(ĐTTCO) - Tọa lạc trên cung đường Đồng Khởi từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo Gartenstadt được biết đến như “ngôi nhà của ẩm thực Đức đích thực” ở TPHCM. 

Du lịch

Giải bài toán nhân lực ngành du lịch

(ĐTTCO) - Hậu Covid-19, “bài toán” nguồn nhân lực du lịch cực kỳ nan giải trong bối cảnh du khách đi chơi, nghỉ dưỡng ngày càng tăng mạnh. 

Mua sắm