Xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm, san lấp kênh rạch

(ĐTTCO) - UBND TP vừa giao UBND các quận-huyện ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng xâm hại, lấn chiếm hệ thống thoát nước, san lấp kênh, rạch; ưu tiên giải quyết tại các điểm thắt nút cổ chai; triển khai công tác duy tu, nạo vét, khơi thông dòng chảy của các kênh, rạch, cống thoát nước, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả trước mùa mưa.

Xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm, san lấp kênh rạch

Trước tình hình dân số tăng nhanh dẫn đến ngày càng xuất hiện nhiều bất cập, tác động nghiêm trọng đến hạ tầng đô thị như giao thông, hệ thống thoát nước…, việc nâng cao chất lượng quy hoạch và quản lý hiệu quả quy hoạch là giải pháp quan trọng nhất, làm tiền đề để triển khai đầu tư xây dựng hiệu quả. 
UBND TP yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu và kết nối đồng bộ quy hoạch thủy lợi chống ngập úng, quy hoạch thoát nước đô thị và quy hoạch hồ điều tiết với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội TP và quy hoạch xây dựng không gian ngầm TP. Nhằm việc tăng không gian trữ nước và tạo cảnh quan đô thị, ngoài giải pháp quy hoạch, đầu tư các hồ điều tiết phân tán và tập trung, UBND TP cho rằng giải pháp nạo vét, chỉnh trang các tuyến kênh, rạch kết hợp với chính trang đô thị cũng cần phải quan tâm thực hiện đồng bộ. 
UBND TP nghiêm cấm và sẽ xử lý nghiêm, triệt để việc san lấp kênh rạch trong các dự án xây dựng. Trong trường họp bất khả kháng, việc san lấp kênh, rạch cần được nghiên cứu kỹ khả năng thoát nước, trữ nước cho khu vực và có giải pháp thay thế hiệu quả.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Xu hướng “vẹn cả đôi đường” khi có second home gần biển

(ĐTTCO)-Nhanh nhạy nắm bắt lợi ích của việc sống gần biển, những năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn đầu tư ngôi nhà thứ hai (second home) ven biển để vừa tận hưởng môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, vừa dễ dàng tiếp cận nguồn hải sản tươi ngon, phong phú quanh năm.

Không gian sống