TPHCM yêu cầu tháo dỡ rào chắn trên đường Lương Định Của thi công 6 năm chưa xong

(ĐTTCO)-Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu tháo dỡ toàn bộ rào chắn, hoàn trả mặt đường Lương Định Của và một đoạn đường Trần Não để xe cộ đi lại.

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của nhiều lần bị người dân phản ảnh và Thanh tra Sở GTVT cũng đã nhắc nhở - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của nhiều lần bị người dân phản ảnh và Thanh tra Sở GTVT cũng đã nhắc nhở - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo sở này, thời gian qua, việc tồn tại rào chắn giữa đường gây cản trở giao thông, ùn tắc tại đây nên đã giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở GTVT yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban giao thông) lắp đặt dải phân cách tim đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường Trần Não, quận 2) để thay thế hàng rào hiện hữu. 

Các đơn vị cùng kiểm tra hiện trường toàn bộ dự án nâng cấp đường Lương Định Của và yêu cầu khắc phục toàn bộ các bất cập về biển báo, vạch sơn, rào chắn, vệ sinh mặt đường..., đồng thời yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương tháo dỡ toàn bộ rào chắn, hoàn trả mặt đường để xe cộ đi lại trong thời gian chờ mặt bằng thi công.

Ngoài ra, Ban giao thông hoàn trả ngay mặt đường Trần Não (tại vị trí nút giao Trần Não - Lương Định Của).  

Trong trường hợp không thực hiện, tiếp tục để tái diễn mất an toàn giao thông ở khu vực này, giao thanh tra sở xem xét, xử phạt theo quy định. Việc tạm ngưng cấp phép thi công, đình chỉ thi công... cũng sẽ được xem xét. 

Nhiều người dân cũng liên tục phản ảnh vì tình trạng thi công trì trệ của dự án đường Lương Định Của, rào chắn án ngữ mặt đường suốt thời gian dài ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân. 

Đặc biệt là ngày mưa, đường ngập, bê bối khiến tuyến đường thường xuyên ùn tắc, hay xảy ra va chạm giao thông. 

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của dài gần 2,5km đã thi công mở rộng gần 6 năm. Dù khởi công từ năm 2015 nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thành do vướng đền bù giải phóng mặt bằng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Không gian sống