TPHCM: Kiến nghị bổ sung vốn ODA cho các dự án trọng điểm

(ĐTTCO) - Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi, UBND TPHCM đã kiến nghị các bộ liên quan hỗ trợ bố trí đủ và kịp thời kế hoạch vốn ODA cấp phát từ ngân sách Trung ương năm 2017 và dự kiến năm 2018 cho các dự án của TP. 

TPHCM: Kiến nghị bổ sung vốn ODA cho các dự án trọng điểm

Đồng thời hỗ trợ các chủ đầu tư trong việc hoàn thành các thủ tục cần thiết để giải ngân vốn cho các dự án. Đối với kế hoạch vốn ODA trung hạn 2016-2020 cấp phát từ ngân sách Trung ương, UBND TPHCM kiến nghị Ban chỉ đạo quốc gia về ODA báo cáo Chính phủ xem xét bổ sung vốn trung hạn cho các dự án, đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị TP, tuyến Bến Thành - Suối Tiên; dự án cải thiện môi trường nước TP lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé - kênh Đôi - Tẻ (giai đoạn 2) và dự án Vệ sinh môi trường TP (giai đoạn 2).
Ngoài ra, UBND TP cũng kiến nghị các bộ chức năng sớm trình Chính phủ về điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị TP, tuyến Bến Thành - Suối Tiên.


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Căn hộ Dual Key sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Ở Singapore hay Hongkong, căn hộ Dual Key thường “đắt đỏ” hơn các căn hộ thông thường 35-40% và có giá khoảng 1-2,5 triệu USD tùy diện tích, nhưng tại The Matrix One, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một căn Dual Key chuẩn hạng A ở ngay trung tâm mới Hà Nội với giá chỉ bằng… 30%.

Không gian sống