TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao 7.000m² đất thực hiện các dự án giao thông

(ĐTTCO)-Sáng 20-4, tại buổi cung cấp thông tin báo chí, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, liên quan các dự án kết nối nhằm giải quyết ùn tắc giao thông khu sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP đã kiến nghị Bộ Quốc phòng thu hồi 1.390,6m² đất do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang quản lý, sử dụng để thực hiện dự án kết nối giao thông đường Quang Trung - Nguyễn Văn Công - Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp.

TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao 7.000m² đất thực hiện các dự án giao thông

Dự án này có tổng diện tích đất dự kiến thu hồi 1.551,78m² đất với 5 trường hợp bị ảnh hưởng, trong đó có 1 tổ chức là Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng với diện tích 1.390,6m².

Đối với dự án mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp (đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn hóa), TPHCM kiến nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thu hồi đất do các đơn vị, công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đang quản lý, sử dụng.

Cụ thể, có 11 tổ chức bị ảnh hưởng, trong đó có 9 đơn vị quốc phòng, an ninh với tổng diện tích đất dự kiến thu hồi hơn 6.000m².

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện thực hóa quy hoạch bãi giữa sông Hồng thành công viên sinh thái

Hiện thực hóa quy hoạch bãi giữa sông Hồng thành công viên sinh thái

(ĐTTCO)- Hà Nội mới đây có chủ trương biến bãi giữa sông Hồng thành công viên. Đây là một ý tưởng từ lâu đã được nhiều chuyên gia, người dân đề xuất. Tuy nhiên, khi chủ trương này được công bố, đã có không ít quan điểm khác nhau xung quanh việc biến bãi giữa sông Hồng thành công viên sao cho có hiệu quả.

Dự án - đầu tư

Không gian sống