TP HCM quyết không để kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO)-Trong 6 tháng đầu năm 2018, không xảy ra vụ ùn tắc nào, không còn cảnh hành khách phải xuống xe giữa đường chạy bộ vào sân bay

Các tuyến đường gần sân bay Tân Sơn Nhất cũng thường xuyên lâm vào cảnh ùn ứ.

Các tuyến đường gần sân bay Tân Sơn Nhất cũng thường xuyên lâm vào cảnh ùn ứ.

Theo Thượng tá Trần Văn Thương, Phó trưởng phòng Cảnh sát Đường bộ - Đường sắt - Công an TP HCM, trung bình mỗi ngày có khoảng 200.000 lượt khách, trên 6.500 lượt xe taxi, 1.000 lượt xe hợp đồng ra vào sân bay.

Điều này gây khó khăn cho công tác đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực, chủ yếu là tuyến đường Trường Sơn, Cộng Hòa, Hồng Hà…

Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với các các đơn vị thuộc Tổ công tác liên ngành tích cực tuần tra, kiểm soát trên 12 tuyến đường phụ trách, xử lý nhanh chóng phản ánh của người dân liên quan đến an toàn giao thông, ùn tắc…

Các thông tin về tình hình kẹt xe cũng được đưa kịp thời trên Thông tin giao thông của thành phố để người dân kịp thời nắm bắt và chọn lộ trình lưu thông hợp lí. Lực lượng thanh tra giao thông cũng tăng cường kiểm tra về các lỗi như dừng đỗ không đúng nơi, không có hợp đồng vận tải…và đã lập biên bản hơn 400 vụ vi phạm, xử phạt 900 triệu đồng.

Nhờ đó, theo ghi nhận của đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam, trong 6 tháng đầu năm 2018, không xảy ra vụ ùn tắc nào, không còn cảnh hành khách phải xuống xe giữa đường chạy bộ vào sân bay như những năm trước…

Hiện nay, lượng hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng tăng, đến hết tháng 5/2018, sản lượng hành khách đã đạt hơn 16 triệu lượt, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2017.

Vì thế, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này tiếp tục được các lực lượng của tổ công tác liên ngành chú trọng, giải quyết nhanh nhất các sự cố trong khu vực, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Thượng tá Trần Văn Thương, phó Trưởng phòng Cảnh sát Đường bộ - Đường sắt (PC67) - Công an TP HCM cho biết: "Đề nghị tổ liên ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, liên kết với nhau trong thực thi nhiệm vụ, xử lý mạnh hành vi dừng đỗ không đúng quy định; theo dõi nắm tình hình kịp thời, khắc phục các vấn đề liên quan đến mình và chú ý công tác phối hợp với các đơn vị ở các địa bàn liên quan đến khu vực sân bay".

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều người dân phản ảnh về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Dự án - đầu tư

Xu hướng “vẹn cả đôi đường” khi có second home gần biển

(ĐTTCO)-Nhanh nhạy nắm bắt lợi ích của việc sống gần biển, những năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn đầu tư ngôi nhà thứ hai (second home) ven biển để vừa tận hưởng môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên, vừa dễ dàng tiếp cận nguồn hải sản tươi ngon, phong phú quanh năm.

Không gian sống