Tạm ngừng lưu thông trên Quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ

(ĐTTCO)-Kể từ 21 giờ ngày 30/7 sẽ phân luồng toàn bộ ôtô tham gia giao thông từ hướng Long Xuyên-Châu Đốc và ngược lại, đi vào tuyến tránh sạt lở Quốc lộ 91 từ cầu Bình Mỹ đến cầu Cây Dương mới.

Các viết rạn nứt trong ngày 27/7 đã được xử lý lấp lại vào chiều ngày 28/7 nhưng đến sáng ngày 29/7 tiếp tục phát triển rộng hơn từ 3-4cm. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Các viết rạn nứt trong ngày 27/7 đã được xử lý lấp lại vào chiều ngày 28/7 nhưng đến sáng ngày 29/7 tiếp tục phát triển rộng hơn từ 3-4cm. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Tối 30/7, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cho biết liên quan đến vụ rạn nứt trên Quốc lộ 91 đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 đã ra thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông qua khu vực này.

Kể từ 21 giờ ngày 30/7 sẽ thực hiện phân luồng toàn bộ các phương tiện xe ôtô tham gia giao thông từ hướng Long Xuyên-Châu Đốc và ngược lại, đi vào tuyến tránh sạt lở Quốc lộ 91 từ cầu Bình Mỹ đến cầu Cây Dương mới.

Việc phân luồng giao thông nhằm giảm áp lực cho khu vực mặt đường đoạn tuyến Quốc lộ 91 từ Km85+00 đến Km90+100 đi qua địa bàn xã Bình Mỹ và đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực.

Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 đề nghị người và phương tiện khi tham gia giao thông qua khu vực này tuyệt đối chấp hành theo hiệu lệnh của biển báo và sự hướng dẫn điều tiết phân làn của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn giao thông.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 27/7, trên tuyến Quốc lộ 91 (đoạn Km 89+272, Km 89+336), thuộc địa bàn ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang xảy ra hiện tượng rạn nứt mặt đường Quốc lộ 91, với chiều dài trên 60m chạy dọc theo bờ sông Hậu, có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

Chính quyền địa phương đã di dời khẩn cấp hai hộ dân và một quán nước có nguy cơ sạt lở nguy hiểm. Đến sáng 30/7, vết nứt có chiều hướng mở rộng khoảng 7cm và có thêm nhiều vết nứt mới, nguy cơ sạt lở rất cao.

Trước nguy cơ sạt lở Quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang đã ban bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để triển khai một số biện pháp khẩn cấp nhằm ứng phó.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạ tầng giao thông khu vực phía Nam TP.HCM không đáp ứng yêu cầu phát triển

Hạ tầng giao thông khu vực phía Nam TP.HCM không đáp ứng yêu cầu phát triển

(ĐTTCO)-Khu vực phía Nam TP.HCM như Quận 4, Quận 7, huyện Nhà Bè phát triển nhanh chóng. Lượng người và phương tiện tăng cao gây quá tải lên hệ thống giao thông, nhất là các tuyến đường kết nối với trung tâm TP. Về lâu dài, sự quá tải này gây cản trở đến sự phát triển khu vực Nam Sài Gòn và cả TP.

Dự án - đầu tư

Không gian sống