Lập phương án thu phí đậu xe trên lòng đường

(ĐTTCO)-Ngày 11-12, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã có quyết định giao Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (TNXP) thực hiện việc thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô trên địa bàn thành phố. 

Lập phương án thu phí đậu xe trên lòng đường

Theo quyết định này, TNXP phối hợp với các đơn vị liên quan (đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ và đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán) để triển khai quản lý đậu xe và thu phí; đề xuất các nội dung chi phí, quy trình thanh toán gửi Sở GTVT TPHCM.
Đơn vị này sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan, trình UBND thành phố xem xét. Trường hợp số thu vượt số chi, Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, TNXP và các cơ quan, đơn vị có liên quan kịp thời báo cáo, tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố điều chỉnh tỷ lệ để lại cho phù hợp.

Sở GTVT căn cứ tình hình trật tự giao thông trên các tuyến đường để tham mưu UBND thành phố điều chỉnh tăng hoặc giảm danh mục các tuyến đường thu phí; phối hợp với TNXP lựa chọn giải pháp công nghệ và giải pháp thanh toán.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Lagoona Bình Châu – định nghĩa mới về sự thịnh vượng của giới thượng lưu

(ĐTTCO)-Hướng đến kiến tạo một phiên bản ngôi nhà thứ hai hoàn hảo cho giới thượng lưu, chủ đầu tư Đạt Gia tiếp tục ra mắt biệt thự Park Villa thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng và biệt thự biển Wyndham Grand Lagoona Bình Châu, nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của nhiều đơn vị phân phối lớn và có uy tín.

Không gian sống