Dự án tuyến metro số 2 đã bàn giao mặt bằng hơn 78%

(ĐTTCO)- UBND TPHCM cho biết, dự án tuyến  metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đến nay mới bàn giao 78,7% mặt bằng. Trong đó, chủ đầu tư tiếp nhận bàn giao mặt bằng 5/10 nhà ga và đoạn đường dẫn vào depot Tham Lương từ UBND các quận Tân Bình, Tân Phú, 10 và 12. So với kế  hoạch đề ra đến nay công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như một số hạn mục có sự chậm trễ. 

Dự án tuyến metro số 2 đã bàn giao mặt bằng hơn 78%

Theo UBND TP, nguyên nhân là do dịch COVID-19 dẫn đến việc thi công các hạng mục trong tình trạng cầm chừng. Bên cạnh đó, các chuyên gia nước ngoài có tâm lý e ngại khi nhập cảnh vào Việt Nam làm việc; thiết bị, vật tư không thể vận chuyển và nhập cảng…
Hiện các nhà thầu dự án đã đệ trình khiếu nại liên quan đến dịch COVID-19 dẫn tới thiếu hụt về nguồn nhân lực và cung cấp vật tư; hủy đặt tàu, lưu kho và bảo dưỡng phát sinh cho đoàn tàu đầu tiên tại Kasado (Nhật Bản) đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thi công chung…
Trước đó, để đẩy nhanh tiến độ dự án, Thủ tướng cho phép triển khai công tác lựa chọn nhà thầu song song với quá trình điều chỉnh dự án. Chủ đầu tư đã hoàn thiện và phát hành hồ sơ mời thầu các gói thầu CP3 (CP3a và CP3b) - hầm và các ga ngầm và CP5 - cơ điện hệ thống.
Tuy nhiên, để đảm bảo chặt chẽ về mặt pháp lý, UBND TPHCM chấp thuận hủy quá trình đấu thầu của các gói thầu nêu trên để thực hiện lại quy trình lựa chọn nhà thầu. Hiện chủ đầu tư đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ mời thầu các gói thầu chính để tổ chức lựa chọn nhà thầu vào cuối năm 2021.
Hiện nay dự án Bến Thành - Tham Lương cũng đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu để thực hiện khảo sát, thiết kế, di dời các hạng mục hạ tầng kỹ thuật cho dự án dự kiến khởi công dự án trong năm 2021…

Bình MInh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đẩy nhanh tiến độ 4 dự án trọng điểm về hạ tầng

TPHCM đẩy nhanh tiến độ 4 dự án trọng điểm về hạ tầng

(ĐTTCO)- UBND TPHCM chỉ đạo các sở ngành liên quan tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ 4 dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông: đường vành đai 2, vành đai 3, Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa và nhà ga T3 (Tân Sơn Nhất) phải hoàn thành trước năm 2025.

Dự án - đầu tư

Những khoảnh khắc du lịch đáng nhớ của ban giám khảo cuộc thi “My Vinpearl – My Moment”

(ĐTTCO)- Nhận lời tham gia “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi chia sẻ ảnh du lịch “My Vinpearl – My Moment”, ca sĩ Minh Hằng, đạo diễn Việt Tú và nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử đều có cùng 1 lý do lớn: đã quá nhớ cảm giác “xê dịch” và những khoảnh khắc du lịch lung linh, tràn ngập cảm xúc. 

Không gian sống