Chủ đầu tư nói gì vụ nhà thầu đường sắt Nhổn-ga Hà Nội đòi 114 triệu USD?

(ĐTTCO)- Đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã hoàn thành 74% khối lượng thi công tổng thể, riêng đoạn trên cao đã xong gần 90%.

Đoàn tàu dự án Nhổn - ga Hà Nội

Đoàn tàu dự án Nhổn - ga Hà Nội

Liên quan đến việc liên danh nhà thầu nước ngoài tại dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội yêu cầu bồi thường hơn 114 triệu USD, Chủ đầu tư là Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, thành phố Hà Nội đang chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu cùng thương thảo để tháo gỡ, động viên nhà thầu tiếp tục triển khai thi công.

Hiện tại 100% việc giải phóng mặt bằng ga S11 Quốc Tử Giám đã được thực hiện xong, Ban quản lý đường sắt đô thị đang tiến hành thủ tục để bàn giao cho nhà thầu.

Ông Lê Trung Hiếu - Phó Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, đối với các hóa đơn thanh toán của nhà thầu, Ban Quản lý luôn tuân thủ chặt và thanh toán kịp thời cho nhà thầu. Đối với các vấn đề vướng mắc để giải phóng mặt bằng đã được tháo gỡ, tuy nhiên chậm so với hợp đồng, Ban Quản lý đang tiếp tục thương thảo với nhà thầu để tiến hành xử lý.

"Về mặt nguyên tắc hợp đồng quốc tế, các điều khoản rất rõ ràng, phía thiệt hại phải đưa ra các tài liệu minh chứng chứ không thể đưa ra con số khơi khơi, đó không phải là cơ sở pháp lý để thanh toán các nội dung này" - ông Lê Trung Hiếu cho biết.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội có tổng chiều dài 12,5km, trong đó 8,5km chạy trên cao, 4km chạy ngầm dưới lòng đất. Đến nay đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đã hoàn thành 74% khối lượng thi công tổng thể, riêng đoạn trên cao đã xong gần 90%. Với đoạn đi ngầm dài 4 km dự kiến hoàn thành năm 2024.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

T&T Group khởi công xây dựng TTTM và khách sạn cao TP Sa Đéc

(ĐTTCO)-Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chính thức khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc. 

Không gian sống